Giới Thiệu Trường Quốc Trí

Trường THPT Quốc Trí Được thành lập theo quyết định số 2583/QĐ-UBND ngày 25/05/2009 của chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phồ Hồ Chí Minh.

        Mã trường :     187 KV3

        Mã Tỉnh :        02

        Mã ĐKDT :      00

          Trường tọa lạc tại địa chỉ : 313 Nguyễn Văn Luông P12, Q6 TPHCM với khuôn viên trên 8.500m2, có sức chứa 800 học sinh, với 5 tầng lầu , tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Luông nối với đại lộ Đông Tây, thuận tiện cho việc đi lại bằng phương tiện cá nhân và xe bus.

       

        Trường THPT Quốc Trí  bề dày thành lập tuy chưa nhiều(từ năm học 2009-2010) nhưng chừng ấy thời gian từng bước nhà trường đã có sự phát triển tiến bộ rất đáng khích lệ so với nhiều trường  trung học tư thục trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

 

Phương Châm Đào Tạo :  

        Với tiêu chí giáo dục toàn diện trường THPT Quốc Trí không chỉ nâng cao tri thức mà còn rèn luyện nhân cách, phát triển thể chất và năng khiếu cho học sinh theo phương châm “ Đạo Đức - Tri Thức - Sáng Tạo”. Do đó mô hình đào tạo của trường được xây dựng hoàn thiện từ cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập đến đội ngũ giáo viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy tại các trường công lập, dân lập có uy tín trong thành phố và đội ngũ quản nhiệm tận tâm nhiều kinh nghiệm chăm sóc và quản lý học sinh. Môi trường học tập thân thiện thoải mái, chất lượng tốt đáp ứng được nguyện vọng của quý phụ huynh.

DSC 4735Nét đặc trưng của trường THPT Quốc Trí là tuyển sinh không lựa chọn đầu vào , khi đăng ký nhập học , học sinh được kiểm tra trình độ học vấn và được phân loại chính xác theo sức học của học sinh. Dựa vào kết quả kiểm tra này nhà trường sẽ có kế hoạch giảng dạy phù hợp với các trình độ khác nhau , đảm bảo phát huy năng lực học sinh khá, giỏi và nâng cao trình độ cho học sinh trung bình, yếu, kém.

     

 

Song song với việc học tập văn hóa , nhà trường luôn chú trọng phát huy năng khiếu của học sinh trong mọi lĩnh vực như: nhạc , họa , thể thao , vi tính … Trường có các lớp năng khiếu của các môn trên để các em tham gia luyên tập và phát triển năng khiếu của mình .

        Giáo dục đạo đức là việc không thể thiếu trong việc hình thành nhân cách . Trường giáo dục và rèn luyện cho các em những hành vi thuộc phạm trù đạo đức cơ bản để trở thành con ngoan , trò giỏi , người công dân tốt.

        Trường luôn quan tâm đến hoàn cảnh gia đình , tâm tư nguyện vọng của từng học sinh để giúp các em có suy nghĩ và tự vạch ra hướng đi đúng , cách hành xử có đạo lý trong mối quan hệ với thân nhân .

 Cơ sở vật chất :

              Hướng đến môi trường giáo dục hoàn hảo, cơ sở vật chất của trường được đầu tư xây dựng và thiết kế :

        + Phòng học: thoáng mát và đầy đủ ánh sáng, 100% được trang bị máy lạnh và thiết bị dạy học hiện đại.

 

            + Các phòng chức năng : Thư viện, thực hành thí nghiệm Lý, Hóa, Sinh, phòng vi tính …..  được tu bổ đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh.

 

         + Phòng hành chính quản trị: phòng làm việc của chủ đầu tư, Ban giám hiệu, giáo viên; giám thị, văn phòng, ghi danh, phòng y tế, nhà kho, căn tin, nhà bếp, phòng giặt ủi, …

            + Phòng máy vi tính kết nối internet, có chọn lọc giúp học sinh truy cập thông tin bổ ích mở rộng kiến thức  học tập

         + Thư viện tăng thêm sách báo tài liệu tham khảo đáp ứng nhu cầu dạy và học.

          + Khu bán trú nội trú: Phòng nội trú tiện nghi sạch thoáng có máy lạnh, tivi giải trí sau giờ học

 

         +   Nhà ăn: phòng ăn khép kín đạt tiêu chuẩn vệ sinh theo đánh giá của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại đây, học sinh được phục vụ những suất ăn vệ sinh, đầy đủ dinh dưỡng tại nhà ăn của trường. Chuyên gia dinh dưỡng của trường thường xuyên đổi mới thực đơn, lựa chọn những thực phẩm tươi sống, chế biến hợp khẩu vị và tổ chức bữa cơm thật sự thơm, ngon, ấm cúng như mâm cơm gia đình, từ đó, các em hấp thu được đầy đủ dưỡng chất cần thiết và có sức khỏe để học tập tốt hơn.

 

 

       + Khu vệ sinh và cấp thoát nước: đạt tiêu chuẩn, phục vụ đầy đủ cho các khối công trình. và PCCC theo đúng quy định.

      + Không gian môi trường sư phạm được chỉnh trang sạch đẹp,đảm bảo an toàn sức khỏe, phòng chống được các loại dịch bệnh trường học.

      + Phòng y tế của trường được trang bị các dụng cụ y khoa cần thiết. Bác sĩ túc trực 100% để chăm sóc, chẩn đoán, điều trị và thực hiện các biện pháp tăng cường, phục hồi sức khỏe cho học sinh thường xuyên cùng các trường hợp bệnh đột xuất hoặc tai nạn học đường.

         + Học sinh được kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm đảm bảo cho các em có một sức khỏe thật tốt để học tập; được cấp thuốc miễn phí đối với các loại thuốc cơ bản có sẵn tại trường.

   

 

Với mong muốn góp phần chấn hưng nền giáo dục nước nhà, Trường THPT Quốc Trí quyết tâm phấn đấu vươn lên trong một nền giáo dục phát triển nhằm đáp ứng các yêu cầu của một xã hội văn minh. Việc xây dựng nếp sống văn hóa riêng cho nhà trường là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần tích cực vào việc giáo dục học sinh Quốc Trí.

TRƯỜNG THPT QUỐC TRÍ
Địa Chỉ : 313 Nguyễn Văn Luông, P12, Q6, Tp.HCM
Điện Thoại : (08) 37515213 - 37515179
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.