TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BỆNH THIẾU MÁU DINH DƯỠNG

Thực hiện chương trình Phòng chống thiếu máu dinh dưỡng cho học sinh THPT năm học 2014- 2015, trong giờ SHDC các buổi  sáng ngày 15/9 và 22/9/2014,  trường THPT Quốc Trí đã tổ chức cho HS toàn trường nghe báo cáo chuyên đề về Phòng chống thiếu máu dinh dưỡng, thi Hái hoa dân chủ… Ngoài ra, trường cũng đã tổ chức cho HS  xem đĩa VCD truyền thông phòng chống thiếu máu dinh dưỡng và triển khai việc uống viên sắt cho học sinh nữ.

Qua các hoạt động tuyên truyền, nhận thức của HS nữ được nâng lên. Các em có ý thức hơn trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe…Kế hoạch triển khai  uống viên sắt cũng được 100% học sinh nữ tham gia.

Nhìn chung, công tác tuyên truyền phòng chống thiếu máu dinh dưỡng cho học sinh nữ NH 2014 - 2015 đã được nhà trường quan tâm đúng mức và đạt hiệu quả cao.

ĐẠI HỘI BAN ĐẠI DIỆN CHA MẸ HỌC SINH TRƯỜNG THPT QUỐC TRÍ NĂM HỌC 2014 – 2015.

Sáng 13/9/ 2014, trường THPT Quốc Trí vui mừng chào đón các bậc Phụ huynh học sinh về tham dự cuộc họp toàn thể cha mẹ học sinh năm học 2014 – 2015.

Các cuộc họp cha mẹ học sinh  các lớp phiên đầu tiên dưới sự chủ trì của Giáo viên quản nhiệm đã bầu Ban Đại diện CMHS lớp.

Tại cuộc họp toàn trường, Ban ĐDCMHS các lớp đã nhất trí bầu Ban ĐD/CMHS trường THPT Quốc Trí Nhiệm lỳ 2014 – 2015 gồm 5 thành viên:

$11.     Ông Nguyễn Kim- Trưởng ban ĐDCMHS

$12.     Bà Hồ Thị Minh Triết  - Phó Trưởng ban ĐDCMHS

$13.     Bà Trần Hồng Hiệp - Phó Trưởng ban ĐDCMHS

$14.     Ông Đỗ Duy Phương- Thành viên thường trực

$15.     Bà Nguyễn Thị Thu Thảo- Thành viên thường trực

Với cơ cấu như trên, tin tưởng Ban ĐDCMHS năm học 2014 – 2015

sẽ tạo được mối quan hệ phối hợp  chặt chẽ với nhà trường trong các hoạt động  giáo dục học sinh.

Học sinh trường Quốc Trí tìm hiểu ngày 22/12

Nhằm giúp các em học sinh hiểu sâu hơn về quá trình hình thành và phát triển của Quân đội Nhân dân Việt Nam và những chiến công của lớp cha anh trong công cuộc đấu tranh giành lại độc lập dân tộc, trong buổi chào cờ sáng ngày 16/12/2013, tại hội trường Trường THPT Quốc Trí đã diễn ra buổi thuyết trình giáo dục truyền thống cách mạng “Kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam" do các em học sinh lớp 11B1 trình bày.

(em Quỳnh Như học sinh lớp 11B1 trình bày nội dung chương trình)

Qua bài thuyết trình sinh động, hấp dẫn của các em học sinh đã hiểu thêm được nhiều điều về Quân đội nhân dân Việt Nam cùng những câu chuyện sống động về lịch sử đấu tranh của cha anh.

Trường THPT Quốc Trí tổ chức tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS

Hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia Phòng, chống HIV/AIDS năm 2013 và Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS sáng ngày 10/12/2013 trong buổi chào cờ đầu tuần Trường THPT Quốc Trí đã tổ chức tuyên truyền tìm hiểu và phòng chống HIV/AIDS cho học sinh của nhà trường

Trong buổi tuyên truyền các em đã tham gia tìm hiểu kiến thức về tác hại của ma tuý HIV và cách phòng tránh.

Thầy và trò trường THPT Quốc Trí quyết chung tay với toàn xã hội nói không với ma túy, HIV/AIDS.

BẢN TIN HOẠT ĐỘNG 20/11

Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng Kỷ niệm  31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/ 1982- 20/11/2013), tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, trường THPT Quốc Trí phát động  Cuộc thi  làm báo tường và Hội thi hát Karaoke trong thời gian từ 23/10 đến 16/11/ 2013. Hội thi  đã được các lớp hưởng ứng sôi nổi và tích cực.

Sau đây là một số hình ảnh diễn ra trong Hội thi:

1. Báo tường:

Thầy Nguyễn Nam Phương- GVQN lớp 10C1 đang “ Chung sức” với Ban biên tập lớp.

Cả lớp “ Hội ý” chọn Chủ đề thích hợp.

Một cây làm chẳng nên non,

Nhiều cây chụm lại nên “ tờ báo” hay.

Cố lên các bạn ơi!

Các “ họa sĩ ”  lớp 12A1 đang trổ tài “ Phượng múa rồng bay”

Nào các bạn ơi ! Sản phẩm đã “ra lò”.

“ Hy vọng” sẽ giật giải nhất !

Sao giống tranh “ Thủy mặc “ quá dzậy !

Thật ấn tượng quá phải không các bạn?

Đây là “ Bí mật” đang chờ bật mí đó.

1. Karaoke:

Thầy Nguyễn Nam Phương – Trợ lý thanh niên đang phổ biến thể lệ của cuộc thi hát Karaoke .

Nụ cười rạng rỡ của thành viên Ban giám khảo khiến các em thêm tự tin và hát hay hơn.

Các “fan” rất nhiệt tình ủng hộ các ca sĩ nghiệp dư cho đến cuối cuộc thi.

TRƯỜNG THPT QUỐC TRÍ
Địa Chỉ : 313 Nguyễn Văn Luông, P12, Q6, Tp.HCM