TỔNG HỢP ĐIỂM CHUẨN THI VÀO LỚP 10 TP HỒ CHÍ MINH 2020!

Các em hãy cùng Trường Quốc Trí điểm lại Điểm chuẩn thi vào lớp 10 trên địa bàn TP- HCM 2020- 2021 nhé!

Nhìn chung so sánh giữa 2020 và 2019 thì điểm chuẩn các trường đều tăng. Môn tiếng Anh có mặt bằng điểm chuẩn tăng mạnh nhất: Lê Hồng Phong tăng 2,75 điểm; Trần Đại Nghĩa và Gia Định 2,25 điểm; Nguyễn Thượng Hiền 2,5 điểm; Nguyễn Hữu Huân 2,75 điểm; Mạc Đĩnh Chi 4 điểm.

Ở môn Toán, điểm chuẩn tăng cao nhất là chuyên Lê Hồng Phong 3,5 điểm; Trần Đại Nghĩa tăng 3 điểm. Các trường THPT Nguyễn Thượng Hiền tăng 2,5 điểm; Gia Định tăng 1,5 điểm; Mạc Đĩnh Chi tăng 0,75 điểm.

Riêng trường THPT Nguyễn Hữu Huân, điểm chuẩn Toán giảm 2,5 điểm.

Điểm chuẩn cũng tăng 0,25-2 ở môn Văn. Trong đó tăng mạnh nhất là trường Lê Hồng Phong 2 điểm, Trần Đại Nghĩa 2 điểm, Nguyễn Thượng Hiền 1,75 điểm.

Trong khi đó, môn Vật lý có điểm chuẩn giảm 2,5-5,75 ở các trường chuyên Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thượng Hiền; giảm nhẹ 0,5 điểm ở trường Gia Định. Tuy nhiên, điểm chuẩn môn này tăng mạnh ở hai trường xa trung tâm thành phố như Mạc Đĩnh Chi 7 điểm; Nguyễn Hữu Huân tăng 5,75 điểm.

Các môn Hoá, Sinh, Tin, điểm chuẩn lớp 10 chuyên hầu hết ở các trường đều giảm 1-4 điểm. Môn Lịch sử và Địa lý lần đầu được mở lớp chuyên có điểm chuẩn ở mức khá, lần lượt là 31 và 34,75.

Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm thi Toán, Văn, Ngoại ngữ ở kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập cộng với điểm thi môn chuyên nhân hệ số 2.

Điểm xét tuyển vào lớp tích hợp là tổng điểm thi Toán, Văn, Ngoại ngữ cộng với điểm thi môn tích hợp nhân hệ số 2.

Thí sinh chỉ được xét tuyển khi làm đủ các bài thi, không vi phạm quy chế và các bài đều trên 2 điểm.

Năm nay, TP HCM có 1.645 chỉ tiêu vào lớp 10 chuyên Văn, Sử, Địa, Toán, Lý, Hoá, Sinh, tiếng Anh, tiếng Pháp, Tin học… 5 lớp chuyên chỉ mở tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong gồm: Sử, Địa, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Pháp.

Cùng nhìn lại điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 niên học 2020- 2021 nhé!

Điểm chuẩn lớp 10 chuyên tiếng Anh tăng mạnh
Điểm chuẩn lớp 10 chuyên tiếng Anh tăng mạnh - 2
Điểm chuẩn lớp 10 chuyên tiếng Anh tăng mạnh - 4

Trước đó, Sở GD-ĐT TP.HCM quyết định không tuyển sinh lớp 10 chuyên Tin tại Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.

Năm 2018, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng dừng tuyển sinh các lớp chuyên tại ba trường Nguyễn Hữu Cầu, Củ Chi và Trung Phú.

Học sinh thi vào trường chuyên, lớp chuyên dự thi 3 môn Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ và lựa chọn một trong các môn chuyên như Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật.

Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm các môn Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán (hệ số 1) cộng với điểm môn chuyên (hệ số 2).

Trường THPT Chất lượng cao Quốc Trí

Địa chỉ : 313 Nguyễn Văn Luông, P12, Q6, Tp.HCM