XEM PHIM CHIẾU RẠP CÙNG HỌC SINH TRƯỜNG THPT QUỐC TRÍ

Cuối tuần, học sinh trường THPT Quốc Trí được tổ chức xem phim chiếu rạp. Không chỉ để giải trí, học sinh được xem bộ phim “Hạ cánh khẩn cấp” để rút ra thêm nhiều bài học cho bản thân.

Cảm xúc bồi hồi, cảnh tỉnh diễn ra ngay sau khi học sinh bước ra rạp phim. Bộ phim xây dựng bối cảnh khủng bố trên không, khắc họa được hầu hết tâm lý con người từ mọi cảm xúc sợ hãi, tức giận, đau đớn khi đối diện vấn đề, và hạnh phúc vỡ òa khi thoát khỏi nguy hiểm.

 Bài học rút ra từ bộ phim:
1. Phải học cách lựa chọn: Giữa nhiều lựa chọn. Giữa chính kiến bản thân và nhiều lời khuyên từ người khác, nhưng người quyết định vẫn là bản thân mình. Vậy nên, phải suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra quyết định.
2. Phải học cách đối mặt vấn đề: Một khi đã lựa chọn, phải chấp nhận mọi kết quả dù như thế nào.
3. Tự thân vận động: Có thể hiện tại, bố mẹ, bạn bè đang giúp đỡ bạn từng chút một. Nhưng đến một thời điểm, bạn phải tự dựa vào bản thân, không thể phụ thuộc mãi vào người khác.

 Kết thúc tuần học đầu tiên năm học 2022 – 2023, chúc các em luôn luôn học hỏi tiếp thu, trau dồi thêm nhiều kỹ năng khi học tập, sinh hoạt tại trường THPT Quốc Trí.

 

đăng ký tuyển sinh

Quý phụ huynh, học sinh vui lòng để lại thông tin bên dưới để được trường liên hệ về hồ sơ, các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, chi phí và nội quy của trường.





    .