Hiệu trưởng trường Quốc Trí phát biểu ngày 20/11

Kính thưa quý vị PHHS, Thưa quý Thầy giáo, Cô giáo, cùng tập thể anh chị em nhân viên và toàn thể các em học sinh thân mến!

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của toàn ngành giáo dục, hôm nay, Trường THPT Quốc Trí long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2020. Trước hết, thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường tôi xin nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn quý PHHS, quý Thầy Cô giáo, các anh chị em nhân viên và các em học sinh đã có mặt tại lễ kỷ niệm này.

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý thầy cô giáo, các anh chị em nhân viên cùng các em học sinh thân mến !

Giáo dục là nền tảng sự phát triển của nhân loại. Chính vì vậy mà bao đời nay, nghề dạy học luôn được xã hội hết sức quan tâm, tôn vinh và coi trọng.

Muốn sang thì bắt cầu kiều,

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy.

Trên thế giới, từ năm 1946 tổ chức quốc tế của các nhà giáo tiến bộ với tên gọi “Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục” đã được thành lập. Năm 1957, Hội nghị Quốc tế các nhà giáo đã quyết định lấy ngày 20/11 là ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo. Tại Việt Nam ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra Quyết định số 167/HĐBT chính thức lấy ngày 20/11 làm Ngày nhà giáo Việt Nam. Đó là quyết định mang tính nhân văn sâu sắc và thực sự quan trọng thể hiện quan điểm của Đảng, Nhà nước về vị trí, vai trò của nhà giáo trong sự nghiệp đào tạo lớp người mới xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc XHCN. Từ đó đến nay, ngày 20/11 hàng năm đã thực sự trở thành ngày Hội truyền thống của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp các địa phương trong cả nước,nhằm tôn vinh các nhà giáo, tôn vinh sự học và ngành giáo dục nước nhà. Đất nước ta còn nghèo, nhân dân ta còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đều coi giáo dục là quốc sách. Mọi người chúng ta ai cũng thừa nhận cội nguồn của tri thức, đạo đức, hạnh phúc là do có học. Nhà giáo chúng ta luôn coi dạy học đồng nghĩa với dạy người. Một nhà giáo dục Mỹ cũng đã nói: “Người thầy giáo như ngọn nến tự đốt cháy mình để tỏa ánh hào quang cho nhân loại”. Thầy giáo Chu Văn An– người thầy mẫu mực của nền giáo dục Việt Nam đã nhấn mạnh “ Người thầy giáo như tấm gương sáng cho muôn đời sau”. Bác Hồ kính yêu cũng đã tuyên dương người thầy “chính là Anh hùng vô danh”.

Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo!

Nhìn lại chặng đường phát triển của trường chúng ta trong 4 năm qua, mới thấy hết sự lao động bền bỉ, sự cố gắng của mọi người trong đó các thầy giáo, cô giáo là những người đã đóng góp công sức xây dựng nhà trường như hiện nay. Tuy trường ta cũng còn nhiều khó khăn nhất định , song trong bất cứ hoàn cảnh nào, các thầy giáo, cô giáo vẫn miệt mài lao động, tận tâm, tận lực cống hiến cho sự nghiệp đào tạo của nhà trường nói riêng và cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho ngành giáo dục đào tạo TP Hồ Chí Minh nói chung.Chủ đầu tư – Ban Giám hiệu nhà trường xin ghi nhận sự đóng góp đầy trách nhiệm và có hiệu quả của quý Thầy Cô. Chính các thầy giáo, cô là nhân tố trụ cột đã góp phần quan trọng cho sự phát triển của nhà trường bốn năm qua.Chúng tôi mong muốn tập thể cán bộ, giáo viên,nhân viên chúng ta mãi mãi phát huy khối đoàn kết vững chắc, chung sức, chung lòng cùng nhau xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh; mong muốn thầy, cô luôn tận tâm yêu nghề, mến trẻ, luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức nhà giáo trong sáng, với chí khí cao thượng để làm nghề tải đạo; mong muốn các em học sinh ngày càng chăm ngoan, học tốt, đạt kết quả tốt.

Xin kính chúc quý đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo, các anh chị em nhân viên và các em học sinh nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công

Xin trân trọng cảm ơn.

 

đăng ký tuyển sinh

Quý phụ huynh, học sinh vui lòng để lại thông tin bên dưới để được trường liên hệ về hồ sơ, các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, chi phí và nội quy của trường.

    Leave a Reply

    Your email address will not be published.

    .