Bí quyết đạt điểm IELTS cao và kinh nghiệm xin học bổng

Lời chia sẻ chân thật từ anh Phạm Ngọc Tú – cựu SV trường đại học FPT chia sẻ đến các bạn học sinh cấp 3 trường tư thục THPT Quốc Trí. Làm thế nào để luyện thi IELTS đạt điểm cao và xin học bổng các trường Đại học như thế nào đối với các bạn học cấp 3?

Đến với buổi hội thảo Bí quyết đạt điểm IELTS cao và kinh nghiệm xin học bổng của các trường Đại học top đầu tại Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung. Anh Phạm Ngọc Tú – Cựu thủ khoa đầu ra Đại học FPT với bằng tốt nghiệp loại xuất sắc đã chia sẻ cách đạt điểm cao IELTS cần những gì:

Hội thảo chia sẽ bí quyết đạt IELTS cao và xin học bổng
Hội thảo chia sẽ bí quyết đạt IELTS cao và xin học bổng

Tra từ điển Anh-Anh

Phương pháp này nhằm vào hai mục đích: giúp hiểu rõ bản chất của từ. Vì ý nghĩa của từ sẽ được diễn giải bằng cách dùng những từ ngữ tiếng Anh cơ bản nhất. Giúp hình thành tư duy bằng tiếng Anh.

Cách làm này có lợi hơn hẳn so với tra Anh-Việt. Vì loại từ điển đó chủ yếu cung cấp từ tương đương trong tiếng Việt. Chứ không giúp người học hiểu được đầy đủ những sắc thái riêng của từ trong tiếng Anh.

Học từ bằng cách tự đặt câu

Bạn không nên học từ mới một cách biệt lập, mà phải học từ theo cách dùng của chúng. Tức là phải tìm hiểu cụ thể từ ấy thường được dùng trong những ngữ cảnh nào. Đi với những trạng từ, động từ, danh từ… nào.

Học sinh trường THPT Quốc Trí tham dự buổi hội thảo vào sáng nay 15/1/2022
Học sinh trường THPT Quốc Trí tham dự buổi hội thảo vào sáng nay 15/1/2022

Đọc sách tiếng Anh

Hãy tìm đến bất kỳ cuốn sách tiếng Anh nào khiến bạn hứng thú, không phân biệt đề tài. Nếu bạn yêu thích một tác phẩm văn học Anh-Mỹ

Hãy tìm nguyên bản của tác phẩm ấy để nghiền ngẫm lại sau khi đã đọc bản tiếng Việt. Như thế, bạn sẽ cảm thấy đọc sách tiếng Anh “dễ vào” hơn nhiều vì bạn đã biết nội dung của cuốn sách đó rồi.

Đọc báo tiếng Anh

Hãy tập cho mình thói quen đọc báo hàng ngày, hoặc ít nhất hàng tuần. Hãy đọc về những vấn đề bạn yêu thích. Đó có thể chỉ là một bài báo về chuyện làm sao để có nhiều bạn bè tốt.

Những cách giúp bạn tiết kiệm tiền, cách chế biến một món ăn mới, hay bài viết giới thiệu một bộ phim. Nhiều trang tin còn có hẳn chuyên mục riêng dạy học tiếng Anh.

Xem phim tiếng Anh

Xem phim thật nhiều chính là chìa khóa để sở hữu một vốn tiếng Anh chuẩn. Vì thói quen này không chỉ giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe mà còn giúp bồi dưỡng khả năng phát âm chuẩn. Đồng thời là cách học từ mới vô cùng hiệu quả.

Học sinh trường THPT hào hứng lắng nghe chia sẻ từ anh Phạm Ngọc Tú
Học sinh trường THPT hào hứng lắng nghe chia sẻ từ anh Phạm Ngọc Tú

Bên cạnh đó, anh Phạm Ngọc Tú còn tận tình gửi lời khuyện đến các bạn học sinh cấp 3 trường THPT Quốc Trí về kinh nghiệm săn học bổng ở các trường Đại học ở Việt Nam hay ở nước ngoài.

Anh cho biết khi bản thân có ý định là sẽ học tập và sinh sống, làm việc ở nước ngoài, bản thân anh phải:

  • Đề ra mục tiêu và lập kế hoạch rõ ràng để theo đuổi mục tiêu đó.
  • Hiểu rõ bản thân mình: Khi nộp đơn xin học bổng, bạn sẽ được yêu cầu viết bài luận cá nhân. Chỉ khi bạn thực sự hiểu bản thân mình cần gì và muốn gì. Mình có điểm mạnh điểm yếu ra sao và lý do bạn cần một nên giáo dục quốc tế, để thuyết phục người xét học bổng.
  • Nắm bắt thông tin: Việc nắm bắt thông tin rất quan trọng, chỉ khi bạn nắm rõ thời điểm bắt đầu và kết thúc của mỗi chương trình học bổng. Thời hạn nộp hồ sơ, yêu cầu các loại giấy tờ cần có, bạn sẽ có bước chuẩn bị tốt hơn, sẵn sàng hơn, ưu thế hơn.
  • Chứng chỉ tiếng Anh: Bạn phải chuẩn bị thật kỹ càng về trình độ ngoại ngữ của mình để đáp ứng cho việc học tập và sinh sống của bạn ở nước ngoài. Khả năng ngoại ngữ của bạn càng tốt, cuộc đi săn học bổng du học của bạn càng nhanh chóng đạt được kết quả tốt đẹp.
  • Chuyên môn: tức là ngành học, là cấp bậc mà bạn sẽ theo đuổi. Đây là yếu tố quyết định sự thành công của bạn trong quá trình săn học bổng du học. Ngành học thích hợp và phù hợp với sở trường chiếm 50% quyết định sự thành bại khi bạn theo học ở môi trường nước ngoài.

Để có được một suất học bổng luôn là điều mơ ước của các bạn sinh viên. Phần lớn các bạn đều nghĩ là rất khó. Tuy nhiên nếu nắm được bí quyết và kinh nghiệm từ những người đi trước để lại. Cơ hội săn học bổng du học của bạn sẽ cao hơn nhiều.

Và xin chân thành cảm ơn anh Phạm Ngọc Tú đã bỏ thời gian đến tham dự buổi hội thảo chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân mình với cách luyện thi IELTS đạt điểm cao và săn học bổng ở các trường Đại học tốt nhất TPHCM nói riêng và các trường Đại học tốt nhất trên thế giới nói chung .

—————

– Trường Chất Lượng Cao Quốc Trí, thành lập năm 2009 (13 năm). Với đội ngũ giáo viên có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm giảng dạy và tâm huyết. 

– Trường đào tạo IELTS đầu ra tốt nhất TP HCM

– Trường đào tạo học sinh Hai buổi – Bán Trú – Nội trú 

– Trường THPT duy nhất tại HCM tham gia chương trình “Thay đổi vì một trường học hạnh phúc” của Kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7

– Nhiều học sinh thành đạt của trường hiện là chủ nhiều công ty sản xuất nhỏ và lớn tại Bình Dương, Biên Hoà, Bình Phước, Tiền Giang… Điển hình có cựu học sinh là chủ công ty nón bảo hiểm Đức Huy, cựu học sinh là giám đốc chi nhánh Honda tại Vũng Tàu…

————

Địa chỉ: 313 Nguyễn Văn Luông, Quận 6, TP HCM

Hotline: 0868472168 – 0981061561

Website www.quoctri.edu.vn.

Facebook https://www.facebook.com/thptquoctri

 

đăng ký tuyển sinh

Quý phụ huynh, học sinh vui lòng để lại thông tin bên dưới để được trường liên hệ về hồ sơ, các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, chi phí và nội quy của trường.

    .