Chào mừng ngày 20/10 – Ngày gửi yêu thương đến Phụ nữ Việt Nam

Ngày 20/10/2023 kỉ niệm 93 năm ngày Phụ nữ Việt Nam. Là mốc lịch sử quan trọng khẳng định quyền bình đẳng của phụ nữ. Họ có quyền cầm lá phiếu bầu cử cho cử tri mình tin tưởng, có quyền tham gia các công tác, chính trị xã hội mà họ muốn một cách công khai và hợp pháp. Và đây cũng là dịp để các con có thể gửi gắm tình yêu thương với đấng sinh thành của mình.

Cuộc thi “Gửi ngàn yêu lời thương đến mẹ”

Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam, đoàn trường THCS – THPT Quốc Trí đã phát động cuộc thi “Gửi ngàn lời yêu thương đến Mẹ”. Cuộc thi nhằm tôn vinh công lao của người phụ nữ không ngại nắng mưa, luôn tần tảo vì gia đình và chung thủy với đất nước.

Bên cạnh mục đích tạo sân chơi cho học sinh rèn luyện kỹ năng viết, đây cũng là dịp để các em mạnh dạn bày tỏ lời cảm ơn, lời xin lỗi từ tận đáy lòng mà đôi khi chúng ta không thể nói thành lời. Thay vào đó, các em chọn cách gửi gắm những tâm tư tình cảm này vào trang giấy để trao đến người phụ nữ mình yêu thương.

Trong thời gian vừa qua, nhà trường đã nhận được rất nhiều lá thư từ các em học sinh. Lời văn đôi khi tươi vui, đôi khi trầm lắng, cảm động và rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đây không chỉ là một bài thi, mà còn là cả một tấm lòng hiếu thảo, tình yêu thương của các em dành cho mẹ, nhà trường vô cùng trân trọng điều đó.

Kết quả của cuộc thi

Trong số các bài dự thi được gửi về, có 6 bức thư xuất sắc cả về câu văn lẫn chữ viết mà nhà trường đã chọn lọc ra như sau:

Có thể là hình ảnh về 4 người và văn bản
Giải nhất: LƯƠNG MỸ HÂN 12A5
Có thể là hình vẽ ngẫu hứng về nhật ký, hoa baby và văn bản
Giải nhì: NGUYỄN NHƯ QUỲNH 10X1
Có thể là hình minh họa về nhật ký và văn bản
Giải ba: NGUYỄN LAI GIA NGỌC 12A5

Giải khuyến khích (về nội dung):

Chúc mừng các em đã đoạt giải, mong rằng các em sẽ luôn yêu thương người phụ nữ của mình. Những bài thi khác, xét về mặt kĩ thuật viết có thể các em cần cải thiện thêm. Nhưng về mặt ý nghĩa, tất cả các bài dự thi đều chạm tới trái tim của người đọc theo cách riêng của mình.

Có thể là đồ họa về bản đồ, bản thiết kế, sơ đồ tầng và văn bản
PHẠM QUỐC TÚ 12A1
Có thể là hình minh họa về văn bản
HỒ LAN QUYỀN 10T1
Có thể là hình ảnh về nhật ký và văn bản
VÕ THÀNH THIỆN 10X2

Lời chúc từ nhà trường đến phụ nữ Việt Nam

Trường THCS – THPT Quốc Trí xin chúc tất cả bà, mẹ, chị, em Việt Nam ngày 20/10 luôn xinh đẹp, mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống!

Đặc biệt, chúng tôi xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến quý phụ huynh nữ của trường Quốc Trí. Cảm ơn các mẹ đã tin tưởng để trường Quốc Trí. Được đồng hành cùng dạy dỗ, san sẻ tình yêu thương và giúp các con trưởng thành là vinh dự của nhà trường.

Trường THCS – THPT Quốc Trí, tự hào là trường học hạnh phúc, nơi luôn đặt sự phát triển và an toàn của học sinh lên hàng đầu.

Website: https://quoctri.edu.vn/

Facebook: https://m.facebook.com/thptquoctri/

 

đăng ký tuyển sinh

Quý phụ huynh, học sinh vui lòng để lại thông tin bên dưới để được trường liên hệ về hồ sơ, các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, chi phí và nội quy của trường.


    .
    .
    .
    .