Có nên cho con học trường nội trú từ cấp 2 ?

Có nên cho con học trường nội trú từ cấp 2

Trường nội trú mang lại trải nghiệm học tập rất khác biệt và bổ ích cho học sinh, giúp cho các em đặt nền móng vững vàng cho con đường học vấn cao hơn ở trong tương lai. Vẫn có nhiều yếu tố mà phụ huynh cần nên cân nhắc khi cho con học trường nội trú. Đây chính là quyết định quan trọng, nó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống và sự phát triển của các em sau này và hãy đảm bảo các em đã sẵn sàng để tiếp nhận và kỳ vọng vào sự thay đổi lớn ở tại môi trường giáo dục hoàn toàn mới.

Khi nào thì các em nên học trường nội trú?

Phần lớn học sinh sẽ bắt đầu học nội trú khi vào cấp 2. Những khó khăn khi sống xa nhà và sống tập thể có thể sẽ khiến cho các em thấy căng thẳng trong thời gian đầu. Đôi khi nỗi nhớ nhà da diết khiến cho các em không chịu được và muốn trở về, và điều này cần sự thích nghi dần ở mỗi em.

Lần đầu bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân sẽ luôn phải đối mặt với nhiều thách thức. Bước vào trường nội trú thì có thể sẽ là một thách thức lớn đầu tiên mà các em có thể vượt qua để giúp cho bản thân mạnh mẽ và bản lĩnh hơn.

Khi nào nên hoc trường nội trú
Khi nào nên hoc trường nội trú

Học nội trú sẽ không khó khăn như các em nghĩ vì ở đây sẽ có những người bạn cùng trang lứa, có thầy cô nhiệt tình và hết lòng chăm sóc cho các em. Các em sẽ có thêm được những người bạn mới và có thêm ngôi nhà thứ hai để lưu luyến và nhớ về.

Môi trường hoạt động trường nội trú
Môi trường hoạt động nội trú

Học trường nội trú thì sẽ giúp ích gì cho các em?

Các ngôi trường nội trú tốt nhất tại TPHCM sẽ mang lại cho các em nhiều cơ hội học tập và rèn luyện để phát triển toàn diện từ tri thức, thể chất và kỹ năng đến tính cách. Các em sẽ được mở rộng tri thức và có những mối quan hệ bền chặt và trở nên độc lập hơn. 

Tính tự giác và tự kỷ luật được hình thành trong trường nội trú sẽ giúp cho các em chủ động trong cuộc sống và học tập hơn. Rời khỏi ngôi trường này, tự mình bước từng bước về tương lai và các em cần tự tìm cho mình cơ hội để  đón nhận thách thức để thành công. Nếu như các em tiếp tục giữ tính thụ động và rụt rè thì các em có thể phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn.

Lợi ích khi sống trong môi trường nội trú
Lợi ích khi sống trong môi trường nội trú

Trở lại câu hỏi đầu tiên “khi nào thì nên học nội trú?”, đó là “khi mà các em đã sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và chấp nhận thêm những thách thức và điều kỳ diệu mới ở môi trường mới”. Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho bản thân trước bước vào trường và các em sẽ khám phá ra nhiều điều mới mẻ và khác biệt ở đó!

Trường nội trú THPT Quốc Trí
Trường nội trú THPT Quốc Trí

Hy vọng với những thông tin chúng tôi ở trên sẽ làm giải đáp phần nào thắc mắc “Có nên cho con họ trường nội trú từ cấp 2” không nhé.

—————

– Trường Chất Lượng Cao Quốc Trí, thành lập năm 2009 (13 năm). Với đội ngũ giáo viên có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm giảng dạy và tâm huyết. 

– Trường đào tạo IELTS đầu ra tốt nhất TP HCM

– Trường đào tạo học sinh Hai buổi – Bán Trú – Nội trú 

– Trường THPT duy nhất tại HCM tham gia chương trình “Thay đổi vì một trường học hạnh phúc” của Kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7

– Nhiều học sinh thành đạt của trường hiện là chủ nhiều công ty sản xuất nhỏ và lớn tại Bình Dương, Biên Hoà, Bình Phước, Tiền Giang… Điển hình có cựu học sinh là chủ công ty nón bảo hiểm Đức Huy, cựu học sinh là giám đốc chi nhánh Honda tại Vũng Tàu…

————

Địa chỉ: 313 Nguyễn Văn Luông, Quận 6, TP HCM

Hotline: 0868472168 – 0981061561

Website www.quoctri.edu.vn.

Facebook https://www.facebook.com/thptquoctri

 

đăng ký tuyển sinh

Quý phụ huynh, học sinh vui lòng để lại thông tin bên dưới để được trường liên hệ về hồ sơ, các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, chi phí và nội quy của trường.

    .