Danh sách xếp hạng trường THPT tốt nhất TPHCM năm 2018

Trường THPT tốt nhất TPHCM 2018

Một trong những trung tâm đô thị lớn nhất nước Việt Nam là Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây có môi trường đào tạo ra nhiều thế hệ vàng son của cả nước. Bài viết sau đây là top những trường THPT tốt nhất 2018 đứng đầu về chất lượng đào tạo cũng như đội ngũ giáo viên và vòng sơ loại tuyển học sinh. 

Trường THPT Quốc Trí

Quốc Trí là trường tư thục THPT nội trú tiên phong trong việc giảng dạy tiếng Anh chất lượng cao. Cam kết điểm đầu ra IELTS, công nghệ. Giáo viên theo sát từng học sinh.

Học sinh được phát triển toàn diện từ tư duy, ngoại ngữ (tiếng Anh tăng cường. Đảm bảo đầu ra IELTS 5.0-6.5+), hay tham gia rất nhiều các hoạt động sáng tạo và chương trình thể chất (bóng đá, chạy, bơi..) để học sinh luôn vui vẻ và yêu thích việc học. Giáo viên của trường là Thạc sỹ giáo dục (Toán, Lý, Hoá, Văn…), giáo viên bản ngữ Anh, Úc, Mỹ…xuất sắc nhất trong hệ thống THPT tại TP HCM.

Bên cạnh nuôi dưỡng tình yêu với kiến thức, thầy cô Quốc Trí biết rằng con rất cần được chăm sóc sức khỏe tâm lý. Nhất là lứa tuổi thay đổi tâm sinh lý từ 15-18 tuổi. Trường có phòng tham vấn tâm lý riêng biệt, được xây dựng bởi chuyên gia tâm lý với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc tại các trường Đại học trong và ngoài nước.

Chính vì các em được cam kết về điểm tiếng Anh IELTS 4.0 trở lên. Vì vậy không quá khoa trương khi ví các em học trường Quốc Trí được xem như là học tại một trong những trường nội trú chuyên tiếng Anh tốt nhất TPHCM

Xếp hạng trường THPT tốt nhất năm 2018 - Trường THPT Quốc Trí
Xếp hạng trường THPT tốt nhất năm 2018 – Trường THPT Quốc Trí

Trường phổ thông năng khiếu TPHCM

Trường THPT Năng khiếu TP.HCM là trường phổ thông chuyên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Trường đi vào hoạt động bắt đầu từ năm 1996.

Đây chính là ngôi trường đào tạo ra những huy chương vàng và bạc của các cuộc thi học thuật lớn của quốc gia cũng như trên thế giới. Từ những cuộc thi trong và ngoài nước với sự tích cực tham gia của những bạn học sinh và những giáo viên tâm huyết với nghề đã tạo điều kiện vô cùng thuận lợi.

Trường còn thường xuyên nằm trong danh sách các trường có điểm trung bình thi đại học cao nhất trong cả nước. Có tỉ lệ tốt nghiệp THPT là 100%. Điểm trung bình thi đại học thống kê cho thấy các năm đều trên 21 điểm.

Luôn đạt được các thứ hạng cao trong giải Olympic quốc tế, cùng nhiều giải thưởng cao quý của chương trình học thuật nổi tiếng “Đường lên đỉnh Olympia”. Ngoài ra hàng năm đoàn thanh niên còn tổ chức nhiều cuộc thi mang tính học thuật hay phong trào đoàn đội vui tươi. Các chương trình về truyền thông, phong trào về bảo vệ môi trường, hướng nghiệp cho các bạn chuẩn bị thi vào các trường đại học.

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong là một trong những ba ngôi trường được thành lập đầu tiên tại TP.HCM. Năm 2018, trường hân hạnh đươc đánh giá là một trong các trường THPT tốt nhất. Là một trong năm trường THPT có chất lượng giảng dạy tốt nhất ở Miền Nam hiện nay.

Trường thu hút được nhiều học sinh giỏi từ khắp các tỉnh thành miền Nam và Nam Trung Bộ của cả Nước vì tỉ lệ thi đậu đại học ở trường luôn ở mức cao.

Theo thống kê cho thấy có rất nhiều thế hệ học sinh sau khi học ở trường ra đều trở nên thành công rực rỡ trong rất nhiều lĩnh vực. Trong lĩnh vực khoa học giáo dục có thiếu tướng, giáo sư, viện sĩ Trần Đại Nghĩa.

Trong lĩnh vực quân sự có anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kì chống Pháp như Huỳnh Văn Nghệ. Trong lĩnh vực chính trị – xã hội có những cái tên nổi bật đi vào lịch sử như Trần Văn Ơn, Huỳnh Tấn Phát, Trương Tấn Sang, Nguyễn Minh Triết,…

Ở khía cạnh về Văn hóa nghệ thuật thì đặc biệt nổi tiếng ca sĩ Đức Tuấn, Tóc Tiên, Miko Lan Trinh, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung…

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Là một trường trung học công lập chuyên ở Thành phố Hồ Chí Minh. Trường THPT Trần Đại Nghĩa (dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 có năng khiếu nỗi trội), hoạt động theo hình thức học bán trú.

Hiện nay là một trong ba ngôi trường chuyên lớn thuộc hạng nhất nhì thành phố Hồ Chí Minh. Từ năm 2003 – 2004 trường bắt đầu mở hình thức tuyển sinh vào các lớp chuyên.

Bắt đầu từ những môn như Toán, Lý, Hóa, Anh Văn. Trường có hệ chuyên cho THCS và THPT. THCS được dự tuyển theo hình thức thi 3 môn : Văn, Toán, Anh. Đến đầu năm 2013 – 2014 nhà trường tiếp tục tổ chức thêm lớp chuyên môn sinh cho học sinh khối THPT.

Mô hình học tập của trường là khối chuyên Anh theo giáo trình của Solutions của Oxford University. Hàng năm số lượng học sinh được trao thưởng học bổng từ các tổ chức giáo dục đều đứng đầu của thành phố.

Liên tục nhiều năm liền, nhà trường được Nhà nước công nhận là tập thể lao động xuất sắc, được Bộ GD-ĐT, UBND TP. HCM tặng bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học

Nhiều năm liền nhận cờ thi đua xuất sắc cấp thành phố và bằng khen của Ban chấp hành Đảng bộ của thành phố về “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

Xếp hạng trường THPT tốt nhất năm 2018 - Trường THPT Trần Đại Nghĩa
Xếp hạng trường THPT tốt nhất năm 2018 – Trường THPT Trần Đại Nghĩa

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Là một trong những trường trung học phổ thông công lập có lớp chuyên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền được thành lập vào năm 1970, với tên gọi ban đầu là trường trung học phổ thông Tân Bình.

Hiện nay trường có 2000 học sinh ở 3 khối lớp, gồm các lớp chuyên về môn : Văn, Toán, Anh ngoài ra còn có các lớp chọn và các lớp học về ban khoa học tự nhiên và ban xã hội.

Trường là một trong những ngôi trường có tỉ lệ học sinh đậu vào các trường đại học đứng thứ 4 trong thành phố Hồ Chí Minh ( chỉ sau Phổ thông năng khiếu, Chuyên Lê Hồng Phong và Chuyên Trần Đại Nghĩa) và đứng thứ 30 so với cả nước.

Ngoài ra trường còn được trang thiết bị, cơ sở vật chất khang trang hiện đại, có hồ bơi và sân vận động đạt chuẩn quốc gia.

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (còn được gọi là trường nữ Gia Long, trường nữ sinh Áo Tím) là một trong những trường trung học phổ thông công lập ở Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập khá sớm từ năm 1913

Cho đến nay trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai là một trong những trường phổ thông lâu đời nhất của nền giáo dục Việt Nam. Những tháng năm đã đi qua, trường Minh Khai đã có những bước chuyển mình tích cực để hòa nhập vào nền giáo dục liên tục đổi mới này.

Khuôn viên của trường lâu đời của trường luôn được chăm sóc xanh sạch, đội ngũ giáo viên luôn giàu nhiệt huyết có tâm với ghề giáo. Và đây cũng là sân chơi giao lưu của nhiều học sinh trong và ngoài nước.

Trường đã đào tạo ra bao thế hệ nữ sinh tuyệt vời giúp ích cho đất nước. Mặc dù nay đã được đổi mới dành cho cả học sinh nam và nữ nhưng vẫn giữ nét đẹp cổ xưa đến. Những bộ đồng phục tím ngày trước.

Những thập niên trước đã sản sinh ra nhiều thế hệ nữ nhà văn, nhà thơ, người mẫu, nữ doanh nhân, thế hệ sau thì có nhiều giáo sư, tiến sĩ, doanh nhân, ca sĩ, nghệ sĩ,…

Vẻ đẹp cổ kính của ngôi trường còn được dựng để làm nên 2 bộ phim nổi tiếng là “Kính vạn hoa phần 3” và “Truyền thuyết về bức chân dung”. Ngoài ra Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai là ngôi trường chuyên đào tạo tiếng Anh, Pháp, Đức nổi tiếng của thành phốHồ Chí Minh.

Trường trung học thực hành – Đại học sư phạm

Trường trung học thực hành – Đại học Sư Phạm đã trải qua quá trình xây dựng và phát triển từ năm 1999. Tiền thân của trường Trung học Thực hành ĐHSP vốn hoạt động từ trước 1975.

Trường kiểu mẫu Thủ Đức với Hiệu trưởng đầu tiên là Giáo sư, Tiến sĩ Dương Thiệu Tống. Từ sau ngày 30/04/1975 thì trường Đại học Sư phạm TPHCM tiếp quản ngôi trường này và đổi tên thành trung học Thực hành ĐHSP. Đến tháng 09/1981 trường Đại học Sư phạm TPHCM bàn giao cho Sở Giáo dục TPHCM quản lý

Hiện nay trường có tổng số là 28 cán bộ. Đa số những giáo viên giỏi của trường đều do từ những sinh viên xuất sắc của trường được giữ lại để phát triển Trường. Đây là một trong những ngôi trường lâu đời và có nguồn giáo viên tài ba, giàu kinh nghiệm

Với phương châm “Thầy cô chính là người quyết định chất lượng giáo dục”. Trong gần 18 năm qua dù trải qua rất nhiều giai đoạn về cải cách giáo dục. Nhưng trường vẫn luôn nhận được nhiều bằng khen từ thành phố, tập thể xuất sắc, chiến sĩ thi đua.. và được đánh giá là thuộc trong những trường THPT tốt nhất 2018

Xếp hạng trường THPT tốt nhất năm 2018 - Trường trung học thực hành
Xếp hạng trường THPT tốt nhất năm 2018 – Trường trung học thực hành

Trường THPT Nguyễn Du

Đây là trường THPT có lịch sử gần 40 năm, THPT Nguyễn Du đã đào tạo hơn 30.000 học sinh tốt nghiệp và hơn mấy chục ngàn học sinh đậu các trường cao đẳng và đại học nổi tiếng của cả Nước.

Ngoài những giờ học bình thường thì trường mỗi tuần luôn có những buổi tổ chức các chuyên đề để học sinh bàn luận và tìm hiểu. Phong trào văn – thể – mỹ của trường cũng luôn đi đầu về các phong trào đoàn thể, mừng xuân, hội trại đón Tết.

Ngoài ra, trường còn có nhiều buổi ngoại khóa vô cùng bổ ích, thú vị mang không khí vừa họ tập vừa rèn luyện được sức khỏe để học tập được tốt hơn. Nhà trường còn có nhiều hoạt động từ thiện để giúp học sinh nhận thức được ý nghĩa của cuộc sống.

Nhà trường cũng nhiều năm liền đạt danh hiệu tiên tiến, xuất sắc cấp thành phố, được nhiều bằng khen của bộ giáo dục trao tặng.

Trường THPT Trần Phú

Trường với khẩu hiệu rèn đức, luyện tài đã trải qua giai đoạn hình thành và phát triển từ năm 1981. Hiện nay, trường THPT Trần Phú gồm có năm khối là: Khối A, B là các dãy phòng học, gồm tất cả 36 phòng học (mỗi dãy gồm 18 phòng).

Mỗi phòng học được trang bị trang thiết bị hiện đại như : Máy tính, màn hình và hệ thống âm thanh. Khối C, D là các dãy phòng chức năng, ba phòng thí nghiệm về Vật lý, Hóa học, Sinh học; ba phòng thực hành về Tin học với 150 máy tính; và một thư viện trường khá nhiều sách hay.

Đây là một trong những ngôi trường có điểm tuyển sinh đầu vào cao thứ 4 trong thành phố. Hàng năm trường luôn có những hoạt động về ngoại khóa, hội trại xuân, lễ tri ân về thầy cô.

Ngoài ra, trường còn đạt được nhiều thành tích vẻ vang trong nhiều năm vừa qua. Nhiều huy chương của cuộc thi Olympic các tỉnh phía Nam và đạt được các giải cao trong những cuộc thi học sinh giỏi cấp Thành Phố.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên về xếp hạng các trường THPT tốt nhất TPHCM 2018 sẽ làm cho các bậc phụ huynh bớt đi nỗi băn khoăn trong việc chọn môi trường giá dục tốt nhất cho con

—————

– Trường Chất Lượng Cao Quốc Trí, thành lập năm 2009 (13 năm). Với đội ngũ giáo viên có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm giảng dạy và tâm huyết. 

– Trường đào tạo IELTS đầu ra tốt nhất TP HCM

– Trường đào tạo học sinh Hai buổi – Bán Trú – Nội trú 

– Trường THPT duy nhất tại HCM tham gia chương trình “Thay đổi vì một trường học hạnh phúc” của Kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7

– Nhiều học sinh thành đạt của trường hiện là chủ nhiều công ty sản xuất nhỏ và lớn tại Bình Dương, Biên Hoà, Bình Phước, Tiền Giang… Điển hình có cựu học sinh là chủ công ty nón bảo hiểm Đức Huy, cựu học sinh là giám đốc chi nhánh Honda tại Vũng Tàu…

————

Địa chỉ: 313 Nguyễn Văn Luông, Quận 6, TP HCM

Hotline: 0868472168 – 0981061561

Website www.quoctri.edu.vn.

Facebook https://www.facebook.com/thptquoctri

 

đăng ký tuyển sinh

Quý phụ huynh, học sinh vui lòng để lại thông tin bên dưới để được trường liên hệ về hồ sơ, các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, chi phí và nội quy của trường.

    .