Giới thiệu chung về trường THPT Quốc Trí

Giới thiệu về trường THPT Quốc Trí

Trường THPT Quốc Trí được thành lập theo quyết định của chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Trường tọa lạc tại địa chỉ : 313 Nguyễn Văn Luông P12, Q6 TPHCM với khuôn viên trên 8.500m2, có sức chứa 800 học sinh. Trường được thành lập như một bước mới của nền giáo dục khi ngoài việc học các kiến thức trong sách, Quốc trí còn tập trung giảng dạy tiếng Anh chất lượng cao và kèm theo đó thành quả đạt được là những chứng chỉ IELTS đầy giá trị cho tương lai sau này của các em học sinh.

Ngay từ những buổi đầu thành lập, Nhà trường đã được Sở GD-ĐT và UBND TP.HCM giao trọng trách đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho quá trình phát triển và hội nhập kinh tế của khu vực và trên thế giới. Điều đó vừa là niềm tự hào, vừa là động lực để tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường không ngừng phấn đấu, hoàn thiện sứ mệnh :”Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây – Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”cao cả của mình..

Giới thiệu về trường THPT tư thục Quốc Trí

Với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế nước nhà, kéo theo đó là sự phát triển của toàn nền giáo dục Việt Nam. THPT Quốc Trí đã là đang quyết tâm nỗ lực xây dựng thành một ngôi trường tư thục có chất lượng giảng dạy tốt nhất, hiệu quả nhất trong Top các trường tư thục tại TPHCM. 

Với những thành tựu mà đội ngũ giáo viên cùng toàn thể các em học sinh gặt hái được, Quốc Trí đã trở thành một trong những trường tư thục tin cậy mà các bậc phụ huynh và con em học sinh đăng ký theo học

Quốc Trí  – Nơi đào tạo những giấc mơ và nhân tài

Được thành lập từ năm 2009 với gần 700 học sinh theo học mỗi năm, Trường THPT Quốc Trí đã có nhiều năm hoạt động giáo dục và đào tạo các thế hệ học sinh tại TP.HCM và khắp các tỉnh, thành trong cả nước.

Các em đã trưởng thành và thành những công dân vừa có tài, vừa có đức giúp ích cho xã hội. Nhà trường đã liên tục nhiều năm liền đạt thành tích thi tốt nghiệp THPT với tỉ lệ cao 100%. Nhận được nhiều bằng khen về thành tích trong việc giáo dục dạy và học.

Trường THT Quốc Trí
Trường THT Quốc Trí

Nhà trường cũng nhiều năm được các cấp chính quyền tặng bằng khen là Trường có môi trường an toàn để học sinh yên tâm sinh hoạt nội trú và học tập, vì Nhà trường giải quyết tận gốc mọi vấn đề mâu thuẫn của học sinh nên không để xảy ra các vụ việc nghiêm trọng.

Quốc Trí cũng đặc biệt tổ chức lớp luyện thi đại học ngay từ học kỳ 2 cho lớp 12 và là đơn vị nhà trường tiên phong trong việc đào tạo Tiếng Anh đầu ra chất lượng cao cho các em học sinh.

Nên học sinh của Trường thường xuyên đậu cao trong các đợt tuyển sinh vào các Trường Đại học hoặc có thể xét tuyển thẳng vào trường đại học danh giá trong và ngoài nước mà không cần phải thi 

Đó không chỉ là niềm tự hào cho đội ngũ giáo viên thực hiện công tác giảng dạy mà còn là điều hãnh diện cho các thế hệ học sinh. Những em đã và đang học tại Trường Quốc Trí, những người đã thành đạt với sự dẫn dắt tận tình của thầy cô.

Công tác giảng dạy tại trường THPT tư thục Quốc Trí

Trường THPT Quốc Trí là trường tận tâm, uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy bậc phổ thông và luyện thi đại học. Với đội ngũ giáo viên, là những người giảng dạy đã có kinh nghiệm được mời về từ các trường danh tiến, hoặc thậm chí là những tiến sĩ, thạc sĩ chuyên về một lĩnh vực dạy từ các trường trong và ngoài nước.

Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức ôn tập, kiểm tra, theo dõi các em có theo kịp với tiến độ kiến thức đang giảng dạy hay không để kịp thời khắc phục những sai sót còn thiếu. 

Đặc biệt hơn vì vào thời điểm hiện nay, toàn bộ đất nước Việt Nam đang trong thời kỳ tiến vào giai đoạn hội nhập Quốc tế,. Vì vậy Tiếng Anh là ngôn ngữ chính để giao lưu trên khắp thế giới về mọi phương diện và không chỉ thế Tiếng Anh cũng là một trong ba môn học bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Hiểu được vấn đề đó, THPT Quốc Trí đã mạnh dạng trở thành một đơn vị giảng dạy Tiếng Anh chất lượng cao, tổ chức luyện thi IELTS với chuyên môn cao. Đây là một văn bằng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho các bạn học sinh trong tương lai 

Ngoài việc học tập, Nhà trường còn chú trọng đến việc rèn luyện cho từng học sinh có một nhân cách tốt như: lễ phép và biết thưa gửi chào hỏi người lớn, thầy cô, phụ huynh đến thăm Trường. Biểu hiện giao tiếp có văn hóa, không dùng ngôn ngữ khiếm nhã thiếu văn hóa.

Nhà trường luôn giáo dục học sinh ý thức tinh thần “Tiên học Lễ, Hậu học Văn”. Rèn luyện thể chất cùng với sức khỏe tâm lý của mỗi học sinh cũng được nhà trường hết sức quan tâm vì độ tuổi cấp 3 là một độ tuổi hết sức quan trọng và rất dễ bị ảnh hưởng bởi những thứ tiêu cực. Nếu không đặc biệt chú ý thì sẽ rất dễ gây nên tình trạng tâm lý bị “méo mó”

Công tác nội trú của THPT Quốc Trí cho các em học sinh

Tại Quốc Trí, nhà trường mở 2 lớp cho học sinh là lớp bán trú và nội trú. Cơ sở vật chất dành cho các lớp nội trú được trang bị đầy đủ tiện nghi, phòng ốc sạch sẽ khang trang. Phòng thư viện có đầy đủ các sách vở, giáo trình nhằm phục vụ nhu cầu học hỏi của các bạn học sinh một cách tốt nhất 

Được chăm sóc chu đáo về học tập, ăn uống, nghỉ ngơi, tắm giặt, vui chơi giải trí đều có thầy cô trông coi chăm sóc đến từng em. Chế độ dinh dưỡng hợp lý, điều kiện sinh hoạt và học tập tốt giúp các em cảm thấy thoải mái như đang sống tại nhà.

Ngoài ra Nhà trường không ngại tốn kém, còn lắp đặt hệ thống camera để giám sát mọi hoạt động trong Trường 24/24.

Do đó đã kịp thời phát hiện những sai sót của học sinh cả trong giờ chính khóa lẫn giờ ngoại khóa, để kịp thời chấn chỉnh và giúp cho công tác quản lý, giáo dục học sinh đạt hiệu quả cao. Có thể nói Quốc Trí là trường duy nhất trong thành phố có hệ thống camera để đóng vai trò tích cực quản lý và giáo dục học sinh.

Trường THT Quốc Trí
c

Công tác sinh hoạt ngoại khóa của THPT Quốc Trí như thế nào

Hằng năm, sau những mùa thi căng thẳng và để trau dồi thêm các kiến thức thực tế ngoài xã hội, trường đã tổ chức các buổi tham quan dã ngoại ngoài giờ lên lớp (theo công văn số 962/GDĐT-TrH và 963/GDĐT-TrH ngày 15-9-2008 về hướng dẫn tổ chức thực hiện hoạt động giáo dục NGLL).

 Dưới sự quản lý của BGH, GVCN các em đã được tham gia các trò chơi ,thư giãn, vui nhộn mang tính giáo dục. Các buổi lửa trại đầm ấm nghĩa thầy trò, kỷ niệm thật khắc sâu trong lòng mỗi em, nhất là học sinh cuối cấp, làm tăng thêm sự gắn bó và đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau.

Nhà trường đã mời các chuyên gia tư vấn tâm lý giáo dục, cán bộ trung ương đoàn TNCS để tổ chức các buổi dự thính về các đề tài về kỹ năng sống và giáo dục giới tính. Đó cũng là một trong những kiến thức không thể thiếu khi các em bước vào đời.

THPT Quốc Trí  đã và đang được xã hội, các báo đài và phụ huynh học sinh là trường có cơ sở vật chất rộng rãi khang trang, học sinh rất ngoan và lễ phép. Nhìn thấy HS trường Quốc Trí luôn đồng phục nghiêm túc chào hỏi người lớn, các giáo viên. Thực hành đúng như khẩu hiệu “Tiên Học Lễ, Hậu Học Văn”,là người có văn hóa, sống trong xã hội văn minh và đang hội nhập với quốc tế như nước ta hiện nay.

Với những thông tin trên chúng tôi đã đề cập về trường THPT Quốc Trí, nếu các bậc phụ huynh học sinh đang muốn tìm hiểu thêm thông tin khác hoặc cần tư vấn một cách kỹ lưỡng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận sự hỗ trợ tốt nhất

—————

– Trường Chất Lượng Cao Quốc Trí, thành lập năm 2009 (13 năm). Với đội ngũ giáo viên có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm giảng dạy và tâm huyết. 

– Trường đào tạo IELTS đầu ra tốt nhất TP HCM

– Trường đào tạo học sinh Hai buổi – Bán Trú – Nội trú 

– Trường THPT duy nhất tại HCM tham gia chương trình “Thay đổi vì một trường học hạnh phúc” của Kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7

– Nhiều học sinh thành đạt của trường hiện là chủ nhiều công ty sản xuất nhỏ và lớn tại Bình Dương, Biên Hoà, Bình Phước, Tiền Giang… Điển hình có cựu học sinh là chủ công ty nón bảo hiểm Đức Huy, cựu học sinh là giám đốc chi nhánh Honda tại Vũng Tàu…

————

Địa chỉ: 313 Nguyễn Văn Luông, Quận 6, TP HCM

Hotline: 0868472168 – 0981061561

Website www.quoctri.edu.vn.

Facebook https://www.facebook.com/thptquoctri

 

đăng ký tuyển sinh

Quý phụ huynh, học sinh vui lòng để lại thông tin bên dưới để được trường liên hệ về hồ sơ, các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, chi phí và nội quy của trường.

    .