HIỆU TRƯỞNG THPT QUỐC TRÍ VÀ TOẠ ĐÀM “THAY ĐỔI VÌ MỘT TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC” – KÊNH TRUYỀN HÌNH GIÁO DỤC QUỐC GIA VTV7

Vừa qua, thứ 4, ngày 28/4/2021, Sở GD&ĐT Hải Phòng phối hợp với kênh truyền hình giáo dục quốc gia (VTV7), Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo “Thay đổi vì một trường học hạnh phúc”. Tham gia chương trình có Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng, đại diện Bộ GD và hơn 400 thầy cô Hiệu trưởng các trường tại Hải Phòng, Hà Nội và trường THPT Quốc Trí – đại diện duy nhất đến từ TP HCM.


Tại Hội thảo, các cán bộ quản lý, giáo viên của ngành Giáo dục Hải Phòng được nghe các diễn giả thông tin về mô hình trường học hạnh phúc, một số giải pháp thực tiễn được vạch ra giúp hiệu trưởng các nhà trường xây dựng trường học hạnh phúc.


Một trường học hạnh phúc không phải bằng kỷ luật mà bằng tình yêu thương, tôn trọng. Sự phát triển của nhà trường không phải dùng thước đo thành tích, mà là sự thay đổi tích cực từ học sinh, sự tiến bộ của từng lớp học.
Thầy Đỗ Văn Hoài Bảo – Hiệu trưởng của trường THPT Quốc Trí (TP HCM) đã có những chia sẻ kinh nghiệm trong hơn 20 năm trong ngành giáo dục và hơn 10 năm quản lý giáo dục của thầy. Để tạo động lực học tập cho các em, Nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động cho học sinh tham gia, từ đó giúp cho các em khoẻ mạnh về thể chất, vững vàng về tinh thần. Đây cũng là triết lý giáo dục của Quốc Trí. Nhà trường không áp đặt. Nhà trường chỉ định hướng để từng học sinh chủ động sống và học tập tích cực.


Nhà trường thường tổ chức các hội thảo do các diễn giả là những người có ảnh hưởng tại Việt Nam, họ là những người có khát vọng và nghị lực sống.
Điển hình là Hội thảo “ Sống tích cực – hướng đến tương lai” học sinh được nghe chị Nguyễn Thị Vân – Top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới 2019. Là người khuyết tật nặng nhưng đã nỗ lực phấn đấu để thành công, giúp cho ngàn người khuyết tật có công ăn việc làm. Giúp học sinh nhìn nhận tích cực hơn về cuộc sống, nỗ lực hơn trong học tập.


Để các em học sinh cũng được học hỏi sự phấn đấu nỗ lực, kiên trì vượt qua thử thách dù cho nghèo khó, thông qua hoạt động ngày hội nghe sách về “ Tự truyện cuộc đời Chung Ju Jung – Người sáng lập tập đoàn Huyndai” (Hàn Quốc). Và nhiều hoạt động khác nữa.


Ngoài các hoạt động ngoại khóa, Nhà trường tổ chức các hoạt động và cuộc thi như điền kinh, bơi lội, bóng đá, trượt patin, cầu lông, tennis….Đồng hành với học sinh là những Vận động viên như Cô Lê Thị Mộng Tuyền HCV Sea Games 2017 môn điền kinh tại Malaysia. Thầy Hoàng Thành Trung Vô địch giải Tennis VN trong 10 năm, thành viên đội tuyển Quốc gia. Các Thầy cô là những người truyền cảm hứng cho các em rèn luyện sức khỏe và kỷ luật bản thân. Những hoạt động này tạo hứng thú giúp học sinh nỗ lực hơn trong việc Học tập và phát triển Nhân cách, Thể lực.
Trường THPT Quốc Trí đã kết hợp nhiều hoạt động với nhiều hình thức khác nhau để tạo nên một “Ngôi trường hạnh phúc”


Đối với thầy Hiệu trưởng, tư tưởng của bác Hồ luôn khắc sâu trong tâm trí thầy: “Trồng cây 10 năm, trồng người trăm năm”. Và kết quả của giáo dục không chỉ là ngày một ngày hai. Vì vậy, để có được một ngôi trường hạnh phúc thì cần có sự bền bỉ và trường THPT Quốc Trí luôn nỗ lực hành động mỗi ngày để có một trường học tốt hơn.
Chia sẻ của thầy Đỗ Văn Hoài Bảo (Hiệu trưởng trường THPT Quốc Trí) được rất nhiều thầy cô Hiệu trưởng ủng hộ và sẽ áp dụng vào trường học của mình.
——————
🌼 Trường Chất Lượng Cao Quốc Trí được thành lập năm 2009 (12 năm) với đội ngũ giáo viên có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm giảng dạy và tâm huyết.

🌼 Nhiều học sinh thành đạt của trường hiện là chủ nhiều công ty sản xuất nhỏ và lớn tại Bình Dương, Biên Hoà, Bình Phước, Tiền Giang… Điển hình có cựu học sinh là chủ công ty nón bảo hiểm Đức Huy, cựu học sinh là giám đốc chi nhánh Honda tại Vũng Tàu…

Địa chỉ: 313 Nguyễn Văn Luông, Quận 6, TP HCM
Hotline: 0868472168 – 0981061561
Website: www.quoctri.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/thptquoctri

 

đăng ký tuyển sinh

Quý phụ huynh, học sinh vui lòng để lại thông tin bên dưới để được trường liên hệ về hồ sơ, các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, chi phí và nội quy của trường.

    .