Kinh nghiệm chọn trường THPT tại TPHCM

Kinh nghiệm chọn trường thpt cho con tại TPHCM

Kết thúc năm cuối của cấp THCS, các em học sinh cũng như phụ huynh sẽ phải đối diện với một thử thách đau đầu mới đó chính là chọn trường cấp 3. Hầu hết, phụ huynh nào cũng muốn con mình vào được một ngôi trường tên tuổi để khẳng định năng lực cũng như có được sự thành công sau này. Tuy nhiên, việc chạy theo trường điểm chưa hẳn là tốt bởi muốn cho con bạn một môi trường phù hợp cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố khắc. Cùng chúng tôi, trường tư thục THPT tốt nhất TPHCM Quốc Trí cùng tham khảo qua các yếu tố chọn trường THPT sau đây

Chọn trường THPT phù hợp với năng lực và mục đích của mỗi học sinh

Trước khi chạy theo những trường điểm, trường chọn, các bậc phụ huynh cần phải cân nhắc về sức học của mình. Một số trường hợp vì điểm số đã thúc ép con cố sức học để vào được trường chuyên danh tiếng.

Tuy nhiên, khi vào đó, sức ép về học tập và cạnh tranh sẽ khiến các em thiếu tự tin dẫn đến đuối sức và chùng bước. Điều đó càng làm cho kết quả học tập trở nên sa sút. Cách tốt nhất là chọn trường và chọn khối sao cho phù hợp với năng lực.

Ở đó các em có cơ sở để cố gắng không ngừng và phát triển tốt nhất những thế mạnh của bản thân. Ngoài ra, các phụ huynh cũng cần phải hiểu rõ tính cách và sở thích của con mình. Biết được, con bạn thích học những môn gì và có thể làm công việc gì trong tương lai để đầu tư vào việc học cho phù hợp.

Đồng thời, cần xác định rõ mục đích học tập của con là học trong nước hay du học nước ngoài để có thể chọn trường cho phù hợp.

Chọn trường THPT cần căn cứ vào môi trường học tập và tình trạng kinh tế của gia đình

Kinh tế là điều kiện tất yếu để đầu tư vào giáo dục. Vì vậy, khi chọn trường cho con, ngoài việc cân nhắc về sự phù hợp về năng lực và mục đích học tập thì cũng nên để ý về kinh tế.

Không nên để con bạn thay đổi môi trường một cách quá đột ngột. Chẳng hạn từ môi trường học tập đầy đủ, vui chơi sáng tạo thoải mái sang môi trường quá nhiều áp lực về điểm số.

Hoặc đang cho con học một trường đầy đủ tiện nghi thì chuyển sang một môi trường bình dân do thiếu chi phí đầu tư. Sự thay đổi đó sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến sự phát triển lâu dài của con em bạn.

Kinh nghiệm chọn trường THPT
Kinh nghiệm chọn trường THPT

Cần phải quan tâm đến chất lượng dịch vụ và đội ngũ giáo viên

Chất lượng dịch vụ trong nhà trường cũng là nhân tố quyết định cho việc học tập của các em. Các em học sinh không thể có môi trường học tốt nếu như trường học không có thư viện hoặc thư viện quá cũ kỹ. Hệ thống sách tham khảo nghèo nàn, thiếu thốn  hoặc không có phòng thí nghiệm để phục vụ quá trình học tập,…

Đặc biệt, một vấn đề hết sức quan trọng cần được quan tâm đó chính là đội ngũ giáo viên. Không nên xét một giáo viên tốt chỉ bằng những thành tích, bằng khen.

Mà họ đạt được mà cần phải biết chắc rằng ngôi trường cấp 3 mà bạn chọn cho con phải có một đội ngũ giáo viên không chỉ giàu về kinh nghiệm và trình độ chuyên môn. Cần phải có phương pháp giảng dạy hiệu quả và lòng “yêu nghề”, thương mến học sinh.

Chắc chắn rằng, bất kỳ bậc phụ huynh nào cũng mong muốn con mình được học tập và phát triển tài năng trong một ngôi trường tốt, phù hợp và danh giá. Tuy nhiên, việc chọn trường cấp 3 sẽ là bước ngoặc mới cho con đường tương lai của mỗi học sinh.

Vậy nên các phụ huynh không nên chỉ chọn trường theo quan điểm cá nhân mà cũng cần phải trao đổi, bàn bạc với con mình. Đồng thời, phải lắng nghe những tâm tư và nguyện vọng của con để có thể giúp con học tốt hơn. Đó chính là chiếc chìa khóa mở cánh cửa thành công cho con bạn.

—————

– Trường Chất Lượng Cao Quốc Trí, thành lập năm 2009 (13 năm). Với đội ngũ giáo viên có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm giảng dạy và tâm huyết. 

– Trường đào tạo IELTS đầu ra tốt nhất TP HCM

– Trường đào tạo học sinh Hai buổi – Bán Trú – Nội trú 

– Trường THPT duy nhất tại HCM tham gia chương trình “Thay đổi vì một trường học hạnh phúc” của Kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7

– Nhiều học sinh thành đạt của trường hiện là chủ nhiều công ty sản xuất nhỏ và lớn tại Bình Dương, Biên Hoà, Bình Phước, Tiền Giang… Điển hình có cựu học sinh là chủ công ty nón bảo hiểm Đức Huy, cựu học sinh là giám đốc chi nhánh Honda tại Vũng Tàu…

————

Địa chỉ: 313 Nguyễn Văn Luông, Quận 6, TP HCM

Hotline: 0868472168 – 0981061561

Website www.quoctri.edu.vn.

Facebook https://www.facebook.com/thptquoctri

 

đăng ký tuyển sinh

Quý phụ huynh, học sinh vui lòng để lại thông tin bên dưới để được trường liên hệ về hồ sơ, các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, chi phí và nội quy của trường.

    .