Hoạt động ngoại khóa: Ngày hội đọc sách

Với mong muốn mang lại nhiều kiến thức mới ngoài sách vở cho học sinh cũng như giúp các em tiếp cận với các cuốn sách hay. Tại trường THPT tư thục Quốc Trí đã tổ cức một hoạt động ngoại khóa mang tên”Ngày hội đọc sách”. Tham gia hoạt động này, học sinh sẽ biết được thêm nhiều cuốn sách hay, biến những cuốn sách thành những câu chuyện sống động, dễ tiếp thu.

Tham gia ngày hội đọc sách :”Các danh nhân vĩ đại trên thế giới” cùng THPT Quốc Trí

Ai cũng nhận thấy việc đọc sách rất quan trọng. Hoạt động này sẽ mang lại rất nhiều bài học bổ ích cho bản thân. Nhưng đọc sách gì, chủ đề nào thì cần phải lựa chọn kĩ trước khi đọc

Ngày 16/1/2021 tại trường THPT Quốc Trí đã tổ chức buổi ngoại kháo “Ngày Hội Đọc Sách”. Mục đích chương trình được tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần đọc sách của các bạn học sinh.

Với bộ sách “Các danh nhân vĩ đại trên thế giới” đầy thú vị kể về cuộc đời của các danh nhân như Isaac Newton, Charles Darwin, Galileo, Steve Jobs…

Mỗi quyển sách, mỗi nhân vật là mỗi câu chuyện hướng đến thành công – kết quả tốt đẹp của sự nỗ lực. Mỗi danh nhân thế giới, họ cũng đã trải qua rất nhiều thử thách, nhưng không vì thế mà họ chùn bước. Họ vẫn nỗ lực để có được thành công và biến những thứ không thể thành có thể.

Ý nghĩa từ việc tham gia ngày hội đọc sách

Không chỉ là đọc để biết câu chuyện thú vị về những danh nhân thế giới. Trường THPT Quốc Trí mong muốn từ những câu chuyện này, các em học sinh có cái nhìn sâu sắc hơn về thế giới. Rút ra những bài học ý nghĩa, và tiếp thêm động lực để chinh phục thành công của bản thân các em.

Để tuyên dương tinh thần chủ động đọc sách, ham học hỏi trong Ngày hội đọc sách lần này. Đại diện Tập đoàn giáo dục RES, thầy Uli đã trao những suất học bổng trị giá 10 triệu đồng dành cho các em học sinh có bài viết hay. Đồng thời, phía nhà trường cũng trao tặng giấy khen và tiền thưởng.

“Đâu ai sinh ra đã hoàn hảo, phải biết thay đổi cuộc sống của bản thân, và phải bao dung với cuộc sống xung quanh mình” – trích từ bài dự thi của học sinh lớp 12A2 đạt giải nhất trong cuộc thi.

Có thể nói sách là người thầy dạy cho chúng ta rất nhiều bài học. Từ học cách sống, cách làm người… và hướng tới những giá trị nhân văn cao cả.

Dù ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học là một trong những phương pháp để hoàn thiện bản thân. Để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và để đóng góp vào phát triển xã hội.

Trường THPT Quốc Trí muốn các em biết rằng đọc sách là một trong những cách học hiệu quả nhất. Là một trong các trường tư thục tốt nhất tai TPHCM, chúng tôi muốn các em có thể học hỏi thêm nhiều kỹ năng, kiến thức đúng đắn từ ngoài nhà trường. Có như vậy bản thân của mỗi học sinh mới trở nên phong phú và phát triển toàn diện

Ngoài ra nếu bạn đang là bậc phụ huynh và muốn tìm hiểu một môi trường học tập toàn diện bản thân. Không những chỉ học kiến thức trong sách mà còn được học tập, rèn luyện với những kiến thức khác thì THPT Quốc Trí chắc chắn sẽ là một lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất

—————

– Trường Chất Lượng Cao Quốc Trí, thành lập năm 2009 (13 năm). Với đội ngũ giáo viên có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm giảng dạy và tâm huyết. 

– Trường đào tạo IELTS đầu ra tốt nhất TP HCM

– Trường đào tạo học sinh Hai buổi – Bán Trú – Nội trú 

– Trường THPT duy nhất tại HCM tham gia chương trình “Thay đổi vì một trường học hạnh phúc” của Kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7

– Nhiều học sinh thành đạt của trường hiện là chủ nhiều công ty sản xuất nhỏ và lớn tại Bình Dương, Biên Hoà, Bình Phước, Tiền Giang… Điển hình có cựu học sinh là chủ công ty nón bảo hiểm Đức Huy, cựu học sinh là giám đốc chi nhánh Honda tại Vũng Tàu…

————

Địa chỉ: 313 Nguyễn Văn Luông, Quận 6, TP HCM

Hotline: 0868472168 – 0981061561

Website www.quoctri.edu.vn.

Facebook https://www.facebook.com/thptquoctri

 

đăng ký tuyển sinh

Quý phụ huynh, học sinh vui lòng để lại thông tin bên dưới để được trường liên hệ về hồ sơ, các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, chi phí và nội quy của trường.

    .