NGÀY HỘI SÁCH “TẤT CẢ CHỈ LÀ THỬ THÁCH”

ngày hội đọc sách

Đọc sách “thật nhạt nhẽo, vô vị” sẽ không xuất hiện tại trường THPT Quốc Trí, bởi các học sinh sẽ được tiếp cận với các cuốn sách hay, ý nghĩa bằng nhiều phương pháp khác nhau, biến những cuốn sách thành những câu chuyện sống động, dễ tiếp thu.

Vừa rồi (3/4/2021), các em học sinh THPT Quốc Trí được nghe sách “Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách”. Đây được xem là cuốn sách kinh điển về sự kiên trì và nỗ lực, kể về cuộc đời của ông Chung Ju Yung – Người sáng lập Tập Đoàn Hyundai, đã trải qua rất nhiều khó khăn nhưng với ông, đây chỉ là những thử thách trong cuộc sống. Thất bại ở đây được đánh đồng với sự thử thách qua đó tác giả đem lại cái nhìn theo hướng tích cực về sự thất bại.

“Có một con ếch xanh muốn nhảy lên cành cây liễu, nhưng vì cành cây cao quá nên nó không chạm được và thất bại. Nhưng ếch xanh không nản chí, nó tiếp tục nhảy 10 lần, 20 lần, 30 lần… và cuối cùng cũng thành công. Con ếch còn thành công, mình là con người cơ mà?”

Trường THPT Quốc Trí muốn cho các em biết “Không có thành công nào mà không trải qua khó khăn”. Bởi vậy, để thành công, các em cần phải nỗ lực rất nhiều, nỗ lực học tập và rèn luyện thể lực và nhân cách.

————————

👉Trường Chất Lượng Cao Quốc Trí được thành lập năm 2009 (12 năm) với đội ngũ giáo viên có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm giảng dạy và tâm huyết. Nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp tại trường hiện là chủ nhiều công ty sản xuất lớn và nhỏ tại Bình Dương, Biên Hoà, Bình Phước, Tiền Giang, Bến Tre, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Đăk Lăk… Điển hình có cựu học sinh là chủ công ty nón bảo hiểm Đức Huy, cựu học sinh là giám đốc chi nhánh Honda tại Vũng Tàu…

👉Địa chỉ: 313 Nguyễn Văn Luông, Quận 6, TP HCM.

👉Hotline: 0868.472.168 / 0981.061.561

👉 Facebook: https://www.facebook.com/thptquoctri/

Xem thêm:

 

đăng ký tuyển sinh

Quý phụ huynh, học sinh vui lòng để lại thông tin bên dưới để được trường liên hệ về hồ sơ, các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, chi phí và nội quy của trường.

    .