NHỮNG HÀNH TRANG CẦN THIẾT CHO CON BƯỚC VÀO THPT!

Chuyển từ THCS lên trung học phổ thông là một thay đổi lớn đối với học sinh. Chuyển đến một ngôi trường mới với lớp học mới, bạn học mới và giáo viên mới đều có thể là áp lực đối với cậu bé, cô bé của bạn. Đội ngũ giáo viên trường Quốc Trí đã tổng hợp lại những hành trang cần thiết cho con. Hãy cùng tham khảo nhé! 

>> Xem thêm Trường THPT tốt nhất Hồ Chí Minh

1/ Xây dựng thói quen học tập tốt

Giúp con bạn thực hành các thói quen học tập tốt như tổ chức và quản lý thời gian trước khi vào trường THPT là cách chuẩn bị cho sự thành công ở các lớp học trong tương lai. Bằng cách bắt đầu sớm, con bạn sẽ có các kỹ năng học tập mạnh mẽ hơn để dễ dàng hơn bắt tay vào học tập ở trường cấp III.

2/ Hiểu tốc độ học tập của con bạn

Biết được tốc độ học tập của con trong suốt thời gian học THCS sẽ giúp bạn lựa chọn trường – lớp phù hợp nhất để con có thể theo kịp bài vở của cấp III.

3/ Khuyến khích học tập độc lập

Khi con bạn gần kết thúc năm học THCS, hãy khuyến khích việc tự học nhiều hơn. Cho phép con bạn chịu trách nhiệm sắp xếp thời gian cho bài tập về nhà và theo dõi thời hạn.

4/ Nói về cảm giác của con bạn

Nói chuyện với con về việc bắt đầu học tại trường cấp III. Hầu hết các học sinh đều cảm thấy vừa phấn khích và hồi hộp. Hỏi con bạn về những mối quan tâm của các em và nói về những việc bạn có thể làm để hỗ trợ cho con. Chia sẻ về những lo lắng này bây giờ có thể giúp con lập một kế hoạch để vượt qua chúng sớm, thay vì bị choáng ngợp với chúng khi bắt đầu đi học.

5/ Tham quan trường học

Trước khi con bạn bắt đầu đi học vào tháng 9, bạn hãy đưa con đến thăm trường để tham quan. Hãy tìm hiểu các địa điểm chính (như chủ nhiệm, thư viện, văn phòng tư vấn và nhà ăn, ký túc xá (nếu con học nội trú). Điều này sẽ cho con bạn cơ hội làm quen với trường hơn để các em không bị lạc lõng trong ngày đầu tiên.

6/ Kiểm tra lại kiến thức đã học

Đề nghị con sử dụng thời gian nghỉ hè để ôn lại kiến thức đã học trong năm học trước. Điều này giúp con đảm bảo không mất đi những kỹ năng đã học, vì vậy việc học trong năm mới sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần dành 30 phút mỗi ngày để đọc một cuốn sách có thể giúp giữ cho bộ não con bạn trong chế độ học tập trong mùa hè.

7/ Đặt mục tiêu cho năm

Hãy khuyến khích con bạn đặt mục tiêu để đạt được trong năm. Điều này sẽ giúp con bạn vạch rõ một con đường rõ ràng trong học tập và trong các lộ trình sắp tới.

8/ Nói về các lớp học

Hãy thường xuyên thăm hỏi con về việc học đang diễn ra như thế nào. Hỏi con bạn những lớp học nào mà con yêu thích và những lớp nào con không thích và tại sao. Điều này sẽ khiến bạn hiểu các vấn đề mà con đang gặp khó khăn từ đó hãy trợ giúp các em.

9/ Tiếp tục cải thiện thói quen học tập của con

Để năm lớp 10 thành công cần phải thực hành thói quen học tập liên tục. Hãy giúp con bạn tiếp tục cải thiện các kỹ năng học tập của mình, chẳng hạn việc tổ chức và quản lý thời gian. Những kỹ năng này sẽ giúp các em tiến bộ để vượt qua các khó khăn trong thời gian học cấp III.

10/ Tham gia ngoại khóa

Hãy khuyến khích con đăng ký các câu lạc bộ hoặc các chương trình ngoại khóa để khám phá những sở thích khác nhau. Điều này sẽ giúp các em bắt đầu lên kế hoạch cho những lớp học nào các em muốn tham gia trong những năm tới và cả việc bắt đầu suy nghĩ về con đường sẽ đi sau khi tốt nghiệp cấp III.

Trường THPT Chất lượng cao Quốc Trí

Địa chỉ : 313 Nguyễn Văn Luông, P12, Q6, Tp.HCM

Điện thoại: 0868472168

Email: [email protected]

Wedsite: https://quoctri.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/thptquoctri/

 

đăng ký tuyển sinh

Quý phụ huynh, học sinh vui lòng để lại thông tin bên dưới để được trường liên hệ về hồ sơ, các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, chi phí và nội quy của trường.

    .