Tăng cường thể chất với hoạt động dã ngoại của trường THPT Quốc Trí

Hoạt động dã ngoại trường thpt Quốc Tir1

Hoạt động dã ngoại từ trước tới nay luôn là một trong các hoạt động được nhiều học sinh thích thú nhất do nhà trường tổ chức. Trường THPT nội trú Quốc Trí chúng tôi cũng vậy, ngoài việc học tập và rèn luyện tại trường. Chúng tôi cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa ngoài trời nhằm giúp các em có thể tăng thêm kiến thức đời sống bên ngoài, tăng sự gắn kết, rèn luyện sức khỏe …. Một trong các hoạt động đó thì dã ngoại luôn là phương án đực ưu tiên hàng đâu. Cùng THPT Quốc trí dạo qua 1 vòng buổi hoạt động dã ngoại của trường sẽ như thế nào nhé

Sơ lược về hoạt động dã ngoại trường THPT Quốc Trí

Ngày 29/01/2021 vừa qua, trường THPT Chất lượng cao Quốc Trí phối hợp với “Nông trại Joy Hoa lúa Củ Chi” tổ chức chương trình hoạt động dã ngoại  trải nghiệm kết nối cho học sinh toàn trường.

Tham gia buổi dã ngoại gồm Ban Giám hiệu Nhà trường, thầy Hiệu trưởng Đỗ Văn Hoài Bảo, cô Hiệu phó Từ Thị Thu Trang, thầy Uli , cô Lê Thị Mộng Tuyền – người từng đạt Huy chương vàng điền kinh tại SEA GAMES 2017 ở Malaysia, đồng thời phá vỡ kỷ lục SEA GAMES cự ly 100m các kỳ trước đó, thầy Steven – người từng Vô địch trượt Patin năm 15 tuổi tại Hungary, cùng rất nhiều thầy cô giáo Quản nhiệm, Giáo viên Nhà trường. 

Hpat động dã ngoại trường THPT Quốc Trí
Hpat động dã ngoại trường THPT Quốc Trí 1

Thời gian mở đầu hoạt động dã ngoại

Chương trình bắt đầu lúc 9h với 4 đội (được chia theo sĩ số học sinh), các em học sinh phải trải qua các chặng đua cam go. Vừa thử thách trí tuệ, với các vòng đấu như: “Vị thần sức mạnh”, “Thợ săn tinh quái”, “Đấu trường sống còn”, “Truy tìm kho báu”…. 

Trong quá trình tham gia thử thách, các đội được sự hỗ trợ của thầy Bảo Hiệu trưởng và cô Trang Hiệu phó khi tư vấn chiến thuật chơi đẩy bóng. Rồi bắt cá nhanh tay,….và đặc biệt là phần nướng cá.

Hpat động dã ngoại trường THPT Quốc Trí 2
Hpat động dã ngoại trường THPT Quốc Trí 2

Thời gian giữa buổi dã ngoại

Giờ trưa Gala Lunch, các em học sinh được tận hưởng bữa trưa thơm ngon. Đồng thời cùng hoà mình vào bữa tiệc đầy ý nghĩa của tuổi học trò với các trò chơi vừa hài hước, vừa ý nghĩa như Quốc Trí Idol, Ai may mắn nhất, tham sao thất bản, …

Không chỉ vậy, các em học sinh còn được lắng nghe tiếng hát của thầy Uli qua bài hát tiếng Anh “We are Champion” (Chúng ta là Nhà Vô địch) và tiếng hát của các em học sinh của trường. 

Thời gian cuối buổi dã ngoại

Đầu giờ chiều, các em học sinh được học trượt Patin với thầy Steven và cô Mộng Tuyền – HCV SEA GAMES 2017, bộ môn điền kinh với từng bước hướng dẫn cơ bản.

Cùng với đó, các nhóm khác được trải nghiệm tại hồ bơi của “Nông trại Joy với làn nước tươi mát và khám phá Không gian Ẩm thực truyền thống với các món ăn dân gian. Các em học sinh được tự mình làm ra và thưởng thức các món ăn mình làm ra. 

Hpat động dã ngoại trường THPT Quốc Trí 4
Hpat động dã ngoại trường THPT Quốc Trí 4

Sau khi về đích ở Cuộc đua Kỳ thú, các đội được tổng kết lại những bài học mình đã trải qua những điều ý nghĩa mà chúng ta đã có khi ở bên nhau. 

Kết thúc chương trình, các em học sinh rất vui vì được tham gia một hoạt động đầy ý nghĩa sau những giờ học căng thẳng. Các em cũng học được tinh thần đồng đội, tinh thần chiến đấu và rèn luyện thể lực qua các hoạt động liên tục.

Hpat động dã ngoại trường THPT Quốc Trí 3

Qua buổi dã ngoại này, Ban Giám hiệu Nhà trường, đặc biệt thầy Đỗ Văn Hoài Bảo – Hiệu trưởng Nhà trường, mong muốn học sinh không chỉ học tốt. Nâng cao trình độ học tập mà còn rèn luyện thể chất tốt để tiến bước trên con đường học tập và tương lai sau này.

Đây chính là mục tiêu mà thầy cùng toàn thể Nhà trường luôn hướng tới,  cùng nhau xây dựng một tường học hạnh phúc, giúp học sinh “Trí Tuệ – Nhân cách – Thể lực”.

—————

– Trường Chất Lượng Cao Quốc Trí, thành lập năm 2009 (13 năm). Với đội ngũ giáo viên có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm giảng dạy và tâm huyết. 

– Trường đào tạo IELTS đầu ra tốt nhất TP HCM

– Trường đào tạo học sinh Hai buổi – Bán Trú – Nội trú 

– Trường THPT duy nhất tại HCM tham gia chương trình “Thay đổi vì một trường học hạnh phúc” của Kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7

– Nhiều học sinh thành đạt của trường hiện là chủ nhiều công ty sản xuất nhỏ và lớn tại Bình Dương, Biên Hoà, Bình Phước, Tiền Giang… Điển hình có cựu học sinh là chủ công ty nón bảo hiểm Đức Huy, cựu học sinh là giám đốc chi nhánh Honda tại Vũng Tàu…

————

Địa chỉ: 313 Nguyễn Văn Luông, Quận 6, TP HCM

Hotline: 0868472168 – 0981061561

Website www.quoctri.edu.vn.

Facebook https://www.facebook.com/thptquoctri

 

đăng ký tuyển sinh

Quý phụ huynh, học sinh vui lòng để lại thông tin bên dưới để được trường liên hệ về hồ sơ, các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, chi phí và nội quy của trường.

    .