Thông báo về tiêu chí xét tuyển học bổng THPT Quốc Trí năm học 2021-2022

THPT Quốc Trí xin gửi thông tin chi tiết tới Phụ huynh về chương trình Học bổng dành cho học sinh lớp 9 vào lớp 10. Chương trình nhằm khuyến khích và trao cơ hội cho những học sinh giỏi, xuất sắc được học trong môi trường phát huy hết năng lực của mình.

Học bổng Quốc Trí là học bổng thường niên, được kéo dài trong suốt quãng thời gian học tại Quốc Trí (cho tới khi tốt nghiệp THPT). Các học sinh được nhận học bổng cần thể hiện tính trách nhiệm của mình trong việc giữ vững thành tích học tập, chủ động rèn luyện, tạo ảnh hưởng tốt tới các phong trào học sinh trong suốt năm học để tiếp tục được xét nhận học bổng cho năm học tiếp theo. Tham gia xét tuyển Học bổng Quốc Trí là một cơ hội để các em chứng tỏ năng lực, thể hiện tài năng và khẳng định giá trị bản thân.

Ngay từ học kỳ 2 năm học 2021-2022, Nhà trường sẽ trao các suất học bổng trị giá từ 30% đến 100% học phí dành cho học sinh đáp ứng các tiêu chí của trường Quốc Trí.

I. ĐỐI TƯỢNG XÉT DUYỆT HỌC BỔNG QUỐC TRÍ:

Học sinh từ lớp 9 chuẩn bị vào lớp 10, học sinh các trường trên địa bàn các tỉnh và thành phố trên khắp cả nước (ưu tiên Quận 5, Quận 6, Quận 10, Quận 11 TP HCM, Biên Hoà, Bình Dương, Cần Thơ).

II. SỐ LƯỢNG HỌC BỔNG QUỐC TRÍ:

Tổng 10 suất học bổng toàn phần và bán phần

 • 2 suất học bổng toàn phần trị giá 100% học phí chính khoá
 • 2 suất học bổng bán phần trị giá 50% học phí chính khoá 
 • 6 suất học bổng trị giá 30% học phí chính khoá

III. ĐIỀU KIỆN XÉT DUYỆT

Học sinh đạt một trong các điều kiện như sau:

1. Thành tích học tập tại THCS:

 • Liên tục là học sinh giỏi trong suốt các năm học tại THCS
 • Hạnh kiểm tốt;
 • Có điểm tổng kết trung bình 3 năm học và học kì 1 lớp 9 đạt từ 8,5 trở lên; trong đó có 1 trong 3 môn Toán, Văn, Tiếng Anh từ 9,0 trở lên.
 • Có năng lực học tập xuất sắc, có phẩm chất tốt.

2. Học sinh có thành tích nổi trội trong các bộ môn Năng Khiếu (Thể Thao, Nghệ Thuật…):

 • Có thành tích/năng lực đặc biệt xuất sắc: Có giải thưởng cấp thành phố/cấp tỉnh, cấp quốc gia, quốc tế; hoặc có các tài năng/năng lực đặc biệt trong các lĩnh vực khác nhau như Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội, Công nghệ thông tin, Nghệ thuật, Thể thao…);

Ví dụ: Giải nhất Tin học trẻ cấp thành phố, Giải nhất Khiêu vũ cấp thành phố, học sinh giỏi cấp Thành phố môn Toán học, Vô địch cờ vua, HCV bơi lội, Giải Nhất Piano Quốc tế, Giải Nhất Cuộc thi Violin Quốc tế, Giải Khiêu Vũ, Giải đá cầu… 

IV. ĐIỀU KIỆN DUY TRÌ HỌC BỔNG

Các học sinh được nhận học bổng cần thể hiện tính trách nhiệm của mình trong việc giữ vững thành tích học tập, chủ động rèn luyện, tạo ảnh hưởng tốt tới các phong trào học sinh trong suốt năm học để tiếp tục được xét nhận học bổng cho năm học tiếp theo. Các tiêu chí cần đạt được cụ thể như sau:

1. Học sinh cần giữ vững thành tích học tập:

 • Đối với học sinh Trung học: Học sinh nhận học bổng cần duy trì thành tích tổng kết cuối năm đạt loại giỏi, có 1 trong 3 môn Toán, Văn, Tiếng Anh đạt từ 8,5 trở lên và 2 môn còn lại đạt từ 8,0 trở lên.

2. Hạnh kiểm tốt

3. Đối với học sinh đạt giải các bộ môn năng khiếu: cần duy trì và tiếp tục phát triển các tài năng/năng lực đặc biệt;

4. Tích cực tham gia các hoạt động của Trường và các hoạt động hỗ trợ học tập cho học sinh Quốc Trí;

5. Tham gia chủ trì, dẫn dắt, hoặc nằm trong ban điều hành Dự án/ Câu lạc bộ/ Sự kiện cấp trường của Quốc Trí (VD: Ngày Hội Đọc Sách, Hội Xuân, Ngày hội lãnh đạo, CLB Tiếng Anh, CLB Nhảy, CLB Hát, CLB Bóng Đá…) với mục tiêu nâng cao chất lượng học tập, phát triển phong trào học sinh.

HỒ SƠ XÉT TUYỂN HỌC BỔNG THPT QUỐC TRÍ Học sinh có mong muốn xét tuyển Học bổng Quốc Trí cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:
–          Đơn xin xét học bổng đã dán ảnh (theo mẫu của Nhà trường).
–          Bản sao Học bạ các năm học.
–          Bản sao các thành tích khác (nếu có).
Mọi thông tin chi tiết xin liên lạc Phòng Tuyển sinh:
Điện thoại: 0868472168 – 0981061561
– Email : [email protected]

 

đăng ký tuyển sinh

Quý phụ huynh, học sinh vui lòng để lại thông tin bên dưới để được trường liên hệ về hồ sơ, các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, chi phí và nội quy của trường.

  .