THPT QUỐC TRÍ TỔ CHỨC TẬP HUẤN PHÒNG, CHỮA CHÁY

Trường Quốc Trí vừa tổ chức buổi tập huấn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh khối 10 và cấp 2 vào ngày 4/10. Buổi tập huấn có sự góp mặt của Đội PCCC – CNCH quận 6 và đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thanh Sang – Cán bộ Đội Cảnh sát PCCN&CNCH. Học sinh đã được trang bị các kỹ năng xử lý tình huống và kiến thức cần thiết để ứng phó khi có sự cố.

Mục tiêu của buổi tập huấn

Buổi tập huấn giúp học sinh nâng cao ý thức về an toàn phòng cháy, chữa cháy. Các em được trang bị kỹ năng cơ bản để xử lý nhanh và an toàn trong các tình huống khẩn cấp. Hoạt động này nhằm bảo vệ bản thân và cộng đồng tốt hơn.

Nội dung buổi học

Học sinh đã tham gia vào các hoạt động và nội dung như sau:

  • Thực trạng cháy nổ: Phân tích các vụ cháy tại trường học, chung cư, căn hộ mini. Nhờ đó, học sinh nhận thức được nguy hiểm và cách phòng tránh.
  • Kỹ năng xử lý an toàn: Học sinh được hướng dẫn cách thoát hiểm khi gặp tình huống cháy nổ. Điều này giúp các em tự tin hơn trong việc bảo vệ mình và người khác.
  • Biện pháp phòng cháy tại nhà: Các biện pháp đơn giản và thiết thực đã được chia sẻ. Điều này giúp nâng cao an toàn trong cuộc sống hàng ngày.
  • Thực hành sơ cứu: Học sinh được thực hành kỹ năng sơ cứu dưới sự hướng dẫn của đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thanh Sang.

Kết quả đạt được

Buổi tập huấn đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của học sinh. Các em không chỉ học lý thuyết mà còn thực hành những kỹ năng quan trọng. Nhờ đó, các em biết cách tự bảo vệ bản thân và gia đình.

Lời cảm ơn đến Đội PCCC – CNCH quận 6

Trường Quốc Trí xin cảm ơn Đội PCCC – CNCH quận 6 và đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thanh Sang. Sự hỗ trợ của các anh giúp học sinh hiểu biết sâu hơn về an toàn phòng cháy. Nhà trường hy vọng sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa như thế này.

 

đăng ký tuyển sinh

Quý phụ huynh, học sinh vui lòng để lại thông tin bên dưới để được trường liên hệ về hồ sơ, các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, chi phí và nội quy của trường.