Tổng hợp điểm chuẩn thi vào lớp 10 TPHCM 2021

ôn thi lớp 10

Lựa chọn thi vào lớp 10 tại những trường THPT có chất lượng giảng dạy tốt đang xu hướng của rất nhiều phụ huynh và các bạn học sinh. Đây cũng không hẳn là một suy nghỉ sai lầm vì đầu tư cho con em vào vào thời điểm THPT là một bước đầu tư vững chắc cho tương lai để tiến vào ngưỡng cửa Đại học. Tham khảo nay bài viết sau đây để biết rõ hơn về mức điểm chuẩn thi vào lớp 10 tại TPHCM năm 2021 nhé

Tình hình chung về mức điểm chuẩn thi vào lớp 10 tại TPHCM

Nhìn chung so sánh giữa 2020 và 2021 thì điểm chuẩn các trường đều tăng. Môn tiếng Anh có mặt bằng điểm chuẩn tăng mạnh nhất: Lê Hồng Phong tăng 2,75 điểm; Trần Đại Nghĩa và Gia Định 2,25 điểm; Nguyễn Thượng Hiền 2,5 điểm; Nguyễn Hữu Huân 2,75 điểm; Mạc Đĩnh Chi 4 điểm.

Ở môn Toán, điểm chuẩn tăng cao nhất là chuyên Lê Hồng Phong 3,5 điểm; Trần Đại Nghĩa tăng 3 điểm. Các trường THPT Nguyễn Thượng Hiền tăng 2,5 điểm; Gia Định tăng 1,5 điểm; Mạc Đĩnh Chi tăng 0,75 điểm.

Điểm chuẩn thi lớp 10 TPHCM 2020
Điểm chuẩn thi lớp 10 TPHCM 2021

Riêng trường THPT Nguyễn Hữu Huân, điểm chuẩn Toán giảm 2,5 điểm.

Điểm chuẩn cũng tăng 0,25-2 ở môn Văn. Trong đó tăng mạnh nhất là trường Lê Hồng Phong 2 điểm, Trần Đại Nghĩa 2 điểm, Nguyễn Thượng Hiền 1,75 điểm.

Trong khi đó, môn Vật lý có điểm chuẩn giảm 2,5-5,75 ở các trường chuyên Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thượng Hiền; giảm nhẹ 0,5 điểm ở trường Gia Định. Tuy nhiên, điểm chuẩn môn này tăng mạnh ở hai trường xa trung tâm thành phố như Mạc Đĩnh Chi 7 điểm; Nguyễn Hữu Huân tăng 5,75 điểm.

Các môn Hoá, Sinh, Tin, điểm chuẩn lớp 10 chuyên hầu hết ở các trường đều giảm 1-4 điểm. Môn Lịch sử và Địa lý lần đầu được mở lớp chuyên có điểm chuẩn ở mức khá, lần lượt là 31 và 34,75.

Cách tính mức điểm chuẩn thi vào lớp 10 tại TPHCM

Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm thi Toán, Văn, Ngoại ngữ ở kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập cộng với điểm thi môn chuyên nhân hệ số 2.

Điểm xét tuyển vào lớp tích hợp là tổng điểm thi Toán, Văn, Ngoại ngữ cộng với điểm thi môn tích hợp nhân hệ số 2.

Thí sinh chỉ được xét tuyển khi làm đủ các bài thi, không vi phạm quy chế và các bài đều trên 2 điểm.

Năm nay, TP HCM có 1.645 chỉ tiêu vào lớp 10 chuyên Văn, Sử, Địa, Toán, Lý, Hoá, Sinh, tiếng Anh, tiếng Pháp, Tin học… 5 lớp chuyên chỉ mở tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong gồm: Sử, Địa, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Pháp.

Dach sách trường công bố điểm chuẩn thi vào lớp 10 tại TPHCM

Cùng nhìn lại điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 niên học 2020- 2021 nhé!

Điểm chuẩn lớp 10 chuyên tiếng Anh tăng mạnh
Điểm chuẩn lớp 10 chuyên tiếng Anh tăng mạnh
Điểm chuẩn lớp 10 chuyên tiếng Anh tăng mạnh - 2
Điểm chuẩn lớp 10 chuyên tiếng Anh tăng mạnh – 2
Điểm chuẩn lớp 10 chuyên tiếng Anh tăng mạnh - 3
Điểm chuẩn lớp 10 chuyên tiếng Anh tăng mạnh – 3

Trước đó, Sở GD-ĐT TP.HCM quyết định không tuyển sinh lớp 10 chuyên Tin tại Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.

Năm 2020, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng dừng tuyển sinh các lớp chuyên tại ba trường Nguyễn Hữu Cầu, Củ Chi và Trung Phú.

Học sinh thi vào trường chuyên, lớp chuyên dự thi 3 môn Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ và lựa chọn một trong các môn chuyên như Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật.

Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm các môn Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán (hệ số 1) cộng với điểm môn chuyên (hệ số 2).

Giới thiệu trường THPT tư thục Quốc Trí

Trường THPT tư thục Quốc Trí là trường được thành lập vào năm 2009 và vinh hạnh là 1 trong Top trường tư thục có chất lượng tốt nhất TPHCM chuyên đào tạo cả khối lớp 10 -12

Trải qua 13 năm hoạt động, Quốc Trí đã và đang đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho đất nước . Đội ngũ giáo viên của trường đều là những giáo viên danh tiếng được mời về từ các trường nội tiếng để giảng dạy cho học sinh

Hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư đầy đủ, từ phòng nghỉ ngơi bán trú, nội trú, phòng ăn….

Nếu ba mẹ đang muốn tìm một môi trường tốt cho con em mình theo học, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách tốt nhất

—————

– Trường Chất Lượng Cao Quốc Trí, thành lập năm 2009 (13 năm). Với đội ngũ giáo viên có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm giảng dạy và tâm huyết. 

– Trường đào tạo IELTS đầu ra tốt nhất TP HCM

– Trường đào tạo học sinh Hai buổi – Bán Trú – Nội trú 

– Trường THPT duy nhất tại HCM tham gia chương trình “Thay đổi vì một trường học hạnh phúc” của Kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7

– Nhiều học sinh thành đạt của trường hiện là chủ nhiều công ty sản xuất nhỏ và lớn tại Bình Dương, Biên Hoà, Bình Phước, Tiền Giang… Điển hình có cựu học sinh là chủ công ty nón bảo hiểm Đức Huy, cựu học sinh là giám đốc chi nhánh Honda tại Vũng Tàu…

————

Địa chỉ: 313 Nguyễn Văn Luông, Quận 6, TP HCM

Hotline: 0868472168 – 0981061561

Website www.quoctri.edu.vn.

Facebook https://www.facebook.com/thptquoctri

 

đăng ký tuyển sinh

Quý phụ huynh, học sinh vui lòng để lại thông tin bên dưới để được trường liên hệ về hồ sơ, các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, chi phí và nội quy của trường.

    .