Trường nội trú TPHCM và các lợi ích khi học

Với sự phát triển của kinh tế xã hội và chất lượng giáo dục ngày càng tăng ca. Việc cho con học nội trú dần được các bậc phụ huynh quan tâm hơn cả. Việc tìm hiểu thông tin trở nên cần rất cần thiết, vậy trường nội trú là gì? Học phí nội trú là bao nhiêu ? Những lợi ích khi cho con em học nội trú là gì ?

Trường nội trú là gì ?

Trường nội trú là trường có chế độ học nội trú cho phép các học sinh ở lại trường ăn uống sinh hoạt. Với đầy đủ trang thiết bị, vật chất như ở nhà. Các em được phép về nhà vào các ngày nghỉ hoặc chủ nhật cuối tuần.

Với thời gian ở lại trường nhiều hơn các em sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa đa dạng. Điển hình như các hoạt đông thể thao, năng khiếu, kĩ năng sống nhằm phát triển thể chất, sự sáng tạo, tư duy. Kết hợp giữa việc giảng dạy, phụ đạo và truy bài, giúp các em nhớ bài lâu, và hiệu quả khi học tại trường nội trú.

Qua đó các em sẽ rèn luyện tính kỉ luật, tự giác, chia sẻ và được trang bị hành trang toàn diện để trở thành người trưởng thành có đầy đủ sự tự tin, độc lập, trách nhiệm và tri thức. 

Trường nội trú là gì
Trường nội trú là gì

Học phí trường nội trú là bao nhiêu?

Mỗi một cấp lớp khác nhau sẽ có mức học phí khác nhau. Học phí được thiết kế phù hợp chương trình học nội trú, phụ đạo, ôn bài, ăn ở và sinh hoạt tại trường nội trú. Điển hình là Trường THPT Quốc Trí, với cơ sở ở Quận 6, TP.HCM.

Trường có các giáo viên chuyên môn giỏi, tận tâm với nghề. Luôn mong muốn mang đến cho học sinh một môi trường học tập toàn diện, với các kiến thức và mô hình chuẩn quốc tế.

Cơ sở vật chất của trường được trang bị đầy đủ tiện nghi như phòng máy lạnh, giường nệm. Đặc biệt là phân chia học sinh nam riêng, học sinh nữ riêng,… Đảm bảo đem tới cho học viên một môi trường học nội trú lý tưởng và thoải mái.

Những lợi ích khi cho con em học nội trú ?

Lợi ích thứ nhất

Khi học nội trú các em học sinh sẽ rèn luyện được các đức tính sau: kỉ luật, tự lập, tinh thần trách nhiệm,…Trường nội trú sẽ tạo nên môi trường mà ở đây các em được khuyến khích tự giác trong mọi việc. Nhưng vẫn sẽ sinh hoạt dưới sự hỗ trợ của các giáo viên.

Thời gian ở trường nhiều hơn nên các em sẽ tự chủ hơn, dù đôi khi các em nhớ nhà. Nhưng đó cũng là động lực to lớn để các trưởng thành, học cách chịu trách nhiệm với bản thân mình. Thay vì dựa dẫm vào bố mẹ quá nhiều.

Lợi ích thứ hai

Khi học nội trú là các em sẽ được kết giao với nhiều bạn bè và thầy cô. Ở trường, ngoài việc học thì khi học nội trú sẽ đẩy mạnh phát triển toàn diện từ năng khiếu, thể chất. Các chương trình ngoại khóa, chia sẽ kĩ năng mềm, kiến thức xã hội, và các chương trình văn nghệ, thể thao cũng thường xuyên được tổ chức.

Qua đó các em sẽ quen được nhiều bạn tốt, và học được cách làm việc nhóm hiệu quả. Tăng khả năng thích nghi nhanh trong cộng đồng. Và đây cũng là lợi thế cho việc học và công việc tương lai sau này của các em.

Lợi ích thứ ba

Khi cho con em học nội trú, các bậc phụ huynh sẽ yên tâm hơn rất nhiều. Vì xã hội càng phát triển đồng thời sẽ đi kèm với nhiều nỗi lo, cám dỗ. Việc học nội trú, với sự giám sát và hỗ trợ của thầy cô và bạn bè. Các em sẽ hình thành nên những đức tính tốt, và có định hướng về tương lai rõ ràng hơn. 

Một số quy định của trường nội trú như: không được phép ra khỏi trường mà không có sự đồng ý, những quy định chung về giờ giấc sinh hoạt, học tập, sử dụng các dịch vụ công cộng,… Nhờ các quy định này sẽ mang đến sự an toàn dành cho học sinh. Kèm theo đó sẽ hình thành nên sư nề nếp, tôn trọng quy định, khuôn phép chung.

Cha mẹ sẽ yên tâm hơn rất nhiều khi cho con em học nội trú. Nơi mà học tập, sinh hoạt được đảm bảo cùng với sự an ninh cao, sinh hoạt chọn lọc, có kỉ luật. Giúp các em vững tin tránh xa những cái xấu và những cám dỗ đầy nguy hại.

Lợi ích thứ tư

Do học nội trú nên thời gian tiếp xúc, trao đổi với giáo viên nhiều hơn. Các giáo viên giờ đây không chỉ là các giáo viên dạy văn hóa trên lớp mà còn là người bạn chia sẻ, đồng hành cùng các em. Là người hướng dẫn, huấn luyện viên nhiệt huyết khi các em tham gia hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể thao.

Là người giám sát giúp các em trở nên kỉ luật, đoàn kết. Và trên hết giáo viên sẽ là người thấu hiểu các tâm tư, tình cảm của tuổi mới lớn, như người cha, người mẹ thứ hai. Cùng các em vượt qua những khó khăn, va vấp,…Họ sẽ là người tư vấn cho các em những hướng đi lựa chọn phù hợp với từng em trong tương lai mai này

Và cuối cùng, lợi ích thứ năm:

Học nội trú, các em sẽ tiệp cận với những cách học, cách ôn tập mới, các thiết bị được trang bị đầy đủ, hiện đại. Với các kiến thức kĩ năng được đào tạo, nó sẽ là hành trang vững chắc cho các em khi các em có những định hướng sắp tới trong tương lai

Không dừng lại ở đây, việc học nội trú còn có nhiều lợi ích khác nữa. Chính các em và phụ huynh sẽ là người tự cảm nhận các lợi ích này, khi lựa chọn mô hình học nội trú.

Trường nội – bán trú và dạy 2 buổi THPT Quốc Trí

Trường THPT Quốc Trí được thành lập năm 2009 bởi những nhà giáo ưu tú, tâm huyết với sự nghiệp đổi mới giáo dục. Nhờ sự đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất cùng định hướng đào tạo đúng đắn. Trường đã nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của đông đảo phụ huynh, học sinh.

Đồng thời, trường có được sự phát triển mạnh mẽ cả về quy mô, năng lực giáo dục. Đáp ứng cũng như khẳng định được chất lượng trong hệ thống giáo dục phổ thông tại TP.HCM.

Trường thpt nội trú Quốc Trí
Trường THPT nội trú Quốc Trí

Học phí của trường THPT nội trú Quốc Trí tại TPHCM

Điểm nổi bật của trường Quốc Trí chính là môi trường học tập hiện đại, thân thiện với cơ sở vật chất đầy đủ, đồng bộ. Trường có trụ sở chính tọa lạc tại một vị trí thuận lợi, được xây dựng khang trang. Khuôn viên rộng rãi, phục vụ cho hoạt động vui chơi, thư giãn, rèn luyện sức khoẻ của học sinh.

Các phòng học, thư viện, phòng chức năng đều trang bị đầy đủ điều hoà, máy chiếu, camera quan sát. Cùng các thiết bị, giáo cụ hiện đại phục vụ cho hoạt động học tập của thầy và trò. Trường cũng có nhà ăn cùng khu nội trú nam, nữ riêng biệt, đầy đủ tiện nghi phục vụ cho việc sinh hoạt, nghỉ ngơi của học sinh.

Kế hoạch phát triển của trường thành trường THPT tốt nhất

Mục tiêu và mong muốn của trường là có thể xây dựng thành công mô hình giáo dục toàn diện, theo tiêu chuẩn quốc tế. Dựa trên những ưu việt về cơ sở vật chất và phương pháp giảng dạy để THPT Quốc Trí luôn là một ngôi trường học tập mà quý phụ huynh, học sinh có thể tin tưởng và tự hào khi lựa chọn.

  • Tuyển sinh từ lớp 6 đến lớp 12.
  • Hình thưc tuyển sinh: không cần thi tuyển sinh chỉ cần xét học bạ hoặc nhận kết quả điểm thi tuyển sinh vào lớp 10.
  • Nhận học sinh chuyển trường các khối lớp.
  • Các loại hình học tập

Chọn trường nội trú nào mới phù hợp với mức học phí cho con em mình

Từ những thông tin trên, việc chọn lựa trường nội trú cho con em mình. Các bậc phụ huynh sẽ không còn quá khó khăn, khi hiểu rõ về trường nội trú là gì? Môi trường nội trú như thế nào, học phí nội trú là bao nhiêu,…

Ngoài ra có thể tham khảo thêm thông tin về trường và các thông tin khác ở trang web trường tại đây, https://quoctri.edu.vn/. Hãy tìm hiểu và đưa ra quyết định lựa chọn trường cũng như cũng như mô hình học (nội trú) phù hợp với con em mình. Để thời gian đi học mỗi ngày là một niềm vui.

—————

🌟 Trường Chất Lượng Cao Quốc Trí, thành lập năm 2009 (13 năm), với đội ngũ giáo viên có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm giảng dạy và tâm huyết. 

🌟 Trường đào tạo IELTS đầu ra tốt nhất TP HCM

🌟 Trường đào tạo Hai buổi – Bán Trú – Nội trú 

🌟 Trường THPT duy nhất tại HCM tham gia chương trình “Thay đổi vì một trường học hạnh phúc” của Kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7

🌟 Nhiều học sinh thành đạt của trường hiện là chủ nhiều công ty sản xuất nhỏ và lớn tại Bình Dương, Biên Hoà, Bình Phước, Tiền Giang… Điển hình có cựu học sinh là chủ công ty nón bảo hiểm Đức Huy, cựu học sinh là giám đốc chi nhánh Honda tại Vũng Tàu…

————

Địa chỉ: 313 Nguyễn Văn Luông, Quận 6, TP HCM

Hotline: 0868472168 – 0981061561

Website www.quoctri.edu.vn.

Facebook https://www.facebook.com/

 

đăng ký tuyển sinh

Quý phụ huynh, học sinh vui lòng để lại thông tin bên dưới để được trường liên hệ về hồ sơ, các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, chi phí và nội quy của trường.

    .