Trường Quốc Trí chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 18/11/2023, trường THCS – THPT Quốc Trí long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023) với sự tham dự của quý đại biểu khách quý cùng với toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường và các em học sinh.

Lịch sử hình thành và ý nghĩa ngày lễ

Tháng 7 năm 1946 là thời gian tổ chức quốc tế của các nhà giáo dục tiến bộ được thành lập ở Paris (Pháp) FISE (Fédertion International Syndicale des Enseignants – Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục). Tháng 7 năm 1953, Công đoàn giáo dục Việt nam được gia nhập tổ chức giáo giới quốc tế này.

Trong sự kiện diễn ra tại thủ đô Warszawa Ba Lan từ ngày 26 – 30/08/1975, Giáo dục Công đoàn Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20/11/1958 là ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo”. Ngày này được tổ chức lần đầu tiên tại miền Bắc và các vùng giải phóng miền Nam các năm sau đó.

Vào ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20/11 hàng năm là ngày lễ mang tên “Ngày nhà giáo Việt Nam”.

Đây là ngày lễ nhằm tri ân những nhà giáo, những tấm gương đã cống hiến không ngường nghỉ cho sự nghiệp trồng người của đất nước. Và vào ngày này, các thế hệ học trò cũng như các ngành nghề khác đều dành thời gian để nhìn lại và tri ân các cống hiến thầm lặng của những thầy cô của họ.

Trường Quốc Trí tổ chức buổi lễ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 18/11/2023, trường THCS – THPT Quốc Trí long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023) với sự tham dự của quý đại biểu khách quý:

– (Bà) Nguyễn Thị Viễn – Chủ tịch phường 12 quận 6

– (Ông) Trung tá Vương Ngọc Thành – Phó trưởng CA phường 12 quận 6

(Bà) Vũ Ngọc Hằng – Phó Trưởng Phòng Giáo Dục Quận 6

– (Ông) Ulrich Wagner – Đại diện chủ đầu tư – Tập đoàn Giáo dục Alexander

Và sự hiện diện của tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên cùng toàn thể học sinh THCS & THPT Quốc Trí.

Những món quà đầy ý nghĩa gửi đến thầy cô

Món quà đầu tiên mà các em học sinh dành tặng cho thầy cô là những tiết mục văn nghệ đầy ý nghĩa. Các bài múa dân gian, nhả hiện đại, đàn tranh được thể hiện dưới ánh đèn sân khấu vô cùng xinh đẹp và lộng lẫy. Và quan trọng hơn, đây chính là thành phẩm của sự cố gắng, sự nỗ lực các em mang đến thay cho lời cảm ơn đến những người đã dìu dắt mình.

Có thể là hình ảnh về 6 người, đám cưới, cái bục và văn bản

Món quà tiếp theo đến từ các cựu học sinh của trường. Em Vương Thế Huệ – Đại diện cựu học sinh, đã phát biểu bằng một bài diễn văn dài và chỉn chu. Tuy các em đều đã tốt nghiệp và đậu vào những trường Đại học tốt, nhưng chưa bao giờ các em quên đi cội nguồn, nơi ươm mầm tương lai của chính mình. Nhà trường vô cùng hạnh phúc và tự hào vì điều đó.

Có thể là hình ảnh về 8 người và văn bản

Sau cùng, cả khán phòng cùng lắng động với nghi thức cài hoa đầy trang trọng và ý nghĩa. Các em học sinh sẽ cài hoa lên áo của thầy cô như một nghi thức thể hiện sự kính trọng, ngưỡng mộ và lòng biết ơn sâu sắc.

Có thể là hình ảnh về 7 người, thiết bị chiếu sáng và đám cưới

Lời chúc từ nhà trường

“Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa

Từng ngày giọt mồ hơi đầy trang giấy

Để em đến bên bờ ước mơ

Rồi năm tháng sông dài gió mưa

Cành hoa trắng vẫn lung linh trong vườn xưa..”

Người Thầy – Nguyễn Nhất Huy

Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, Trường Quốc Trí xin kính gửi lời chúc sức khỏe, lời tri ân sâu sắc nhất đến các thầy cô giáo – những “người lái đò thầm lặng”. Chúc các thầy cô luôn tràn ngập hạnh phúc, công tác tốt, đạt nhiều thành tựu trong sự nghiệp giảng dạy.

Và đặc biệt, chân thành cảm ơn quý thầy cô đã luôn đồng hành và gắn bó với trường Quốc Trí. Cảm ơn thầy cô vì đã cùng nhau đào tạo nên các thế hệ học sinh gương mẫu, nuôi dưỡng vô số nhân tài và góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước.

Trường THCS – THPT Quốc Trí tự hào là trường học hạnh phúc với phương châm ‘Trí tuệ – Nhân cách – Thể lực”. Chúng tôi cam kết luôn đặt tri thức và sự phát triển của học sinh lên hàng đầu

Website: https://quoctri.edu.vn/

Facebook: https://m.facebook.com/thptquoctri/

 

đăng ký tuyển sinh

Quý phụ huynh, học sinh vui lòng để lại thông tin bên dưới để được trường liên hệ về hồ sơ, các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, chi phí và nội quy của trường.


    .
    .
    .
    .