Viện công nghệ Massachusetts | MIT

Với những ai có ước mơ đi du học thì cái tên “Viện công nghệ Massachusetts” chắn hẳn không còn quá xa lạ. Đây là một trong những môi trường học tập nổi tiếng thuộc Top đầu thế giới. Cùng trường THPT Quốc Trí tham khảo qua thông tin về ngôi trường danh giá này nhé

Tổng quan về viện công nghệ Massachusetts

Đầu tiên, chúng ta sẽ điểm nhanh qua các thông tin cơ bản, Phần này có thể nhàm chán, tuy nhiên việc hiểu được rằng mỗi trường đại học tại Hoa Kỳ đều có sự khác nhau sẽ là rất quan trọng…

Tên tiếng Anh chuẩn xác của trường: Massachusetts Institute of Technology or MIT

Viện công nghệ Massachusetts nằm ở đâu?

Viện công nghệ Massachusetts được đặt tại thành phố Cambridge, MA. Cambridge là phần không thể tách rời trong trải nghiệm của bạn tại Viện công nghệ Massachusetts.

Việc bạn yêu thích thành phố này cũng không kém phần quan trọng so với trải nghiệm ở khuôn viên trường Viện công nghệ Massachusetts – nếu chỉ thích một trong hai nơi thì bạn sẽ không thể tận hưởng trọn vẹn được trải nghiệm tại MIT.

Cuối cùng, MIT được thành lập năm và hiện có 4,474 sinh viên đại học.

Yêu cầu nhập học của viện công nghệ Massachusetts là gì?

Thủ tục ứng tuyển vào các trường đại học tại Hoa Kỳ có rất nhiều khía cạnh cần quan tâm, và quá trình này có thể còn phức tạp hơn đối với sinh viên quốc tế.

Đừng để điều này làm bạn nản lòng.

Chỉ cần nắm rõ được các yếu tố trọng yếu là bạn có thể đảm bảo có được cơ hội tốt nhất để trúng tuyển vào Viện công nghệ Massachusetts.

Trước khi quan tâm tới các vấn đề khác, bạn cần tập trung vào yêu cầu về điểm số GPA, về điểm thi (SAT hoặc ACT) và bài luận để được nhận vào MIT. Chúng tôi sẽ trình bày kỹ hơn về phần này ở mục dưới.

Viện công nghệ Massachusetts
Viện công nghệ Massachusetts

Tỷ lệ trúng tuyển của viện công nghệ Massachusetts ra sao?

Tỷ lệ trúng tuyển là dữ liệu cực kỳ quan trọng giúp bạn đánh giá được mức độ khó khăn để đỗ vào MIT. Viện công nghệ Massachusetts có tỷ lệ trúng tuyển là 5% . Điều này có nghĩa là cứ 100 người nộp đơn thì chỉ có 5 người được nhận.

Hãy nhớ rằng nhiều ứng viên trong số này có trình độ rất tốt, chính bởi vậy nên bạn phải thật vượt trội về điểm SAT/ACT và phải viết bài luận xuất sắc (được chỉ dẫn bên dưới).

Yêu cầu về điểm SAT của Viện công nghệ Massachusetts?

Viện công nghệ Massachusetts yêu cầu bạn phải làm bài kiểm tra SAT hoặc ACT. Hãy nhớ rằng nhiều trường đại học ở Hoa Kỳ sẽ sử dụng bài ‘kiểm tra tùy chọn’. Nghĩa là họ sẽ không yêu cầu thí sinh phải tham gia vào các kỳ thi đã được tiêu chuẩn hoá thì mới có thể ứng tuyển vào trường.

Điểm SAT trung bình của các ứng viên được nhận vào Viện công nghệ Massachusetts là 1525 trên 1600. “Bài sát hạch SAT được chia làm ba phần, phần thứ ba là bài thi viết.

Tuy nhiên, rất ít trường đại học xem xét tới kết quả của phần thi này trong tổng điểm của thí sinh.”

1525 là mức điểm SAT rất cạnh tranh. Bảng dưới đây sẽ cung cấp cái nhìn sâu hơn về thành tích thi SAT của các thí sinh đã trúng tuyển vào MIT.

Mốc phân vị 25Mốc phân vị 75Trung bình
Môn Toán760800780
Môn Đọc700790745
Tổng146015901525

Bạn có thể thấy phổ điểm của thí sinh có sự phân hoá: có 25% thí sinh đạt từ 1460 trở xuống, còn ở mốc 1590 điểm thì con số này là 75%. Vì vậy, bạn nên đặt số điểm mục tiêu là 1460 để trở thành thí sinh tiềm năng cao trúng tuyển.

Tin tốt là bạn có thể thi SAT nhiều lần. Trên thực tế, chúng tôi khuyến khích các ứng viên làm bài kiểm tra này khoảng 6 lần để đạt được điểm số cao nhất có thể.

Viện công nghệ Massachusetts sẽ không phạt bạn vì đã làm bài kiểm tra nhiều lần.

Yêu cầu về điểm ACT của Viện công nghệ Massachusetts?

Bài kiểm tra ACT phương án thay thế cho SAT. Điểm ACT trung bình của các ứng viên trúng tuyển Viện công nghệ Massachusetts là 71.

Bạn sẽ thấy rằng mốc điểm ACT này rất phù hợp với sức cạnh tranh của thí sinh có điểm SAT trung bình đạt 1525. Tuy nhiên, cả hai bài kiểm tra nói trên đều có những ưu điểm và nhược điểm – MIT không ưu tiên ACT hoặc SAT hơn phương án còn lại, bởi vậy nên hãy chọn bài kiểm tra nào bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Bảng dưới đây sẽ cung cấp cái nhìn sâu hơn về thành tích thi ACT của các thí sinh đã trúng tuyển vào Viện công nghệ Massachusetts.

Mốc phân vị 25Mốc phân vị 75Trung bình
Phần Toán353635
Phần Đọc353635
Tổng707271

Yêu cầu ứng tuyển chung của viện

Hiện bạn đã biết được nếu muốn có cơ hội trúng tuyển vào Viện công nghệ Massachusetts thì điểm thi của mình phải nằm ở mức nào rồi.

Chúng ta hãy thảo luận ngắn gọn về các thông tin tin khác và hồ sơ ứng tuyển của bạn nên có – lưu ý rằng yêu cầu dành cho sinh viên quốc tế sẽ khác với sinh viên Hoa Kỳ.

Thư giới thiệu của giáo viênN/A
Xếp hạng trườngNên có, nhưng không bắt buộc
Điểm trung bình (GPA)Không yêu cầu
Học bạCần thiết
Tiểu luận hoặc Bài luận giới thiệu bản thânCần thiết

Ngoài các tài liệu trên, thí sinh nước ngoài cần phải nộp thêm thông tin để hoàn thành đơn đăng ký vào Viện công nghệ Massachusetts. Sinh viên quốc tế được hiểu là các sinh viên không có quốc tịch Hoa Kỳ – định nghĩa này không bao gồm các sinh viên có hai quốc tịch (trong đó 1 quốc tịch là Hoa Kỳ) hoặc công dân Hoa Kỳ đang sống ở nước ngoài.

Nếu ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn không phải là Tiếng Anh, hãy gửi kèm bảng điểm TOEFL hoặc IELTS của bạn trong hồ sơ ứng tuyển. Bạn cũng nên xem xét việc gửi kèm một bài phỏng vấn từ InitialView hoặc các nhà cung cấp tương tự.

May mắn thay, MIT và hầu hết các trường đại học và cao đẳng khác của Hoa Kỳ, không phân biệt đối xử giữa các thí sinh quốc tế và thí sinh Hoa Kỳ. Trong thực tế, hầu hết các trường cao đẳng và đại học đều muốn có nhiều sinh viên quốc tế!

Sau khi trúng tuyển vào MIT hoặc trường khác, bạn sẽ cần có visa du học tại Hoa Kỳ.

Viện công nghệ Massachusetts 2
Viện công nghệ Massachusetts 2

Tiểu luận ứng tuyển vào viện công nghệ Massachusetts

Bài tiểu luận này vô cùng quan trọng! Tiểu luận ứng tuyển chính là một trong những thành phần quan trọng nhất trong hồ sơ xin vào bất cứ trường đại học nào tại Hoa Kỳ, chứ không chỉ riêng MIT.

Bài luận này là cơ hội duy nhất để bạn nói cho thành viên trong Ban tuyển sinh MIT biết về bản thân bạn. Đây là điều Ban tuyển sinh không thể hiểu được nếu chỉ nhìn vào điểm số và thành tích của bạn.

Do đó, bài tiểu luận này phải nêu bật được con người của bạn. Bạn có từng vượt qua được thử thách, đối mặt với nghịch cảnh hoặc trải qua các sự kiện lớn nào khác khiến bạn khác biệt so với bạn đồng trang lứa không?

Lưu ý khi làm bài luận thi vào MIT

  • Hãy viết về những điều quan trọng với bạn.
  • Đừng chỉ đơn giản là kể lại, mà hãy nêu cả cácsuy ngẫm mà bạn rút ra được. Chỉ giải thích sự kiện đã diễn ra thì sẽ không thể nói rõ cho người khác biết sự kiện đó đã thay đổi bạn ra sao.
  • MIT muốn nghe về những bài học bạn đã rút ra, về các sự kiện đã làm chuyển hướng cuộc đời hoặc ảnh hưởng tới quyết định của bạn và lý do khiến chúng trở nên quan trọng.
  • Bước viết luận này cần được bắt đầu sớm trong quá trình ứng tuyển, và hãy viết nhiều bản nháp để có được bài luận tốt nhất! Chúng tôi phải hết sức nhấn mạnh với bạn rằng bất cứ lỗi đánh máy hoặc lỗi ngữ pháp nào cũng có thể khiến bạn mất điểm nặng nề trong mắt của Ban tuyển sinh MIT.
  • Tiếng Anh của bạn PHẢI HOÀN HẢO. Đừng gửi bài luận khi chưa thể xác định rằng tiếng Anh trong bài đã chuẩn xác 100%.
  • Hãy tìm đến ít nhất một người nói tiếng Anh bản ngữ để sửa bài luận giúp bạn.

Chi phí theo học: học phí, nhà ở và các chi phí khác

Đừng e sợ mức học phí chính thức để theo học tại MIT.

Rất ít sinh viên thực sự phải chi trả đúng mức phí này – nhiều sinh viên quốc tế lầm tưởng rằng họ không đủ năng lực tài chính để theo học tại MIT vì mức học phí chính thức là $46,704 đô la.

Bạn nên kiểm tra các chương trình hỗ trợ tài chính và các lựa chọn học bổng khác nhau dành cho sinh viên MIT.

Con số mà bạn phải quan tâm nhất chính là “mức giá ròng”, bởi lẽ đây thưởng sẽ là chi phí mà bạn phải đáp ứng tuỳ thuộc vào thu nhập mà gia đình bạn kiếm được.

Bảng dưới đây cung cấp bảng phân tích đầy đủ về chi phí chính thức của Đại học Harvard.

Học phí$46,704
Chi phí nhà ở
Sách vở và Vật phẩm thiết yếu$1,000
Các chi phí khác
Tổng chi phí

Giờ chúng ta hãy cùng nhìn vào bảng tiếp theo để biết chi phí thực tế cho hầu hết sinh viên Viện công nghệ Massachusetts.

Giá ròng trung bình hàng năm
Phần trăm sinh viên nhận hỗ trợ tài chính$84
Tổng hỗ mức trợ tài chính trung bình cho mỗi sinh viên$39,639

Cuối cùng, dưới đây là mức giá trung bình mỗi sinh viên phải trả dựa trên thu nhập của gia đình họ.

Thu nhập gia đìnhGiá ròng trung bình
$0 đến $30.000$5,968
$30.001 đến $48.000$3,029
$48.001 đến $75.000$8,633
$75.001 đến $110.000$16,544
$110.000+$42,237

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều sinh viên theo học Viện công nghệ Massachusetts với chi phí rẻ hơn nhiều so với mức phí chính thức.

Vì lý do này, chúng tôi luôn khuyên những ai quan tâm đến việc theo học tại MIT đều nên nộp đơn – nếu trường đại học thực sự muốn có được bạn thì họ sẽ làm việc với bạn để biến điều này thành hiện thực.

Quan trọng nhất, ngay cả khi Viện công nghệ Massachusetts không cung cấp đủ hỗ trợ tài chính, bạn vẫn có thể tìm kiếm học bổng và các khoản vay dành riêng cho sinh viên quốc tế.

Cuộc sống ký túc xá và đời sống xã hội

Nếu đã từng xem phim, bạn sẽ biết rằng các trường đại học ở Hoa Kỳ rất chú trọng tới vấn đề trải nghiệm.

Trên thực tế, các cố vấn đại học ở Hoa Kỳ hiện đang nói với sinh viên của họ rằngđừng quan tâm tới thứ hạng mà hãy nhìn vào văn hóa của trường học.

Cuộc sống Ký túc xá & Đời sống xã hội tại Viện công nghệ Massachusetts là vấn đề hết sức quan trọng khi bạn đưa ra quyết định theo học.

Nếu bạn không xem xét các yếu tố này khi chọn ứng tuyển vào MIT hoặc trường đại học khác, khả năng rất cao là về sau bạn sẽ có trải nghiệm tồi tệ và muốn rời đi.

Khuôn viên trường viện công nghệ Massachusetts

Khuôn viên trường Viện công nghệ Massachusetts có cả ưu và nhược điểm. Như bạn đã biết, Đại học Viện công nghệ Massachusetts nằm tại Cambridge.

Thành phố này đóng vai trò rất quan trọng trong trải nghiệm của sinh viên khi theo học tại MIT. Khuôn viên, ký túc xá và đời sống xã hội là các yếu tố rất khó nắm bắt thông qua dữ liệu và số liệu thống kê.

Đây cũng là lý do tại sao MIT và các trường đại học khác của Hoa Kỳ rất quan tâm đến bài luận ứng tuyển của bạn. Điểm số và thành tích đúng là rất quan trọng, nhưng MIT còn cần đảm bảo rằng bạn phù hợp với cộng đồng nơi đây.

Thông qua những thông tin chúng tôi đã cung cấp ở trên, các bạn có cảm nghĩ về viện công nghệ Massachusetts như thế nào? Nếu bạn đang có nhu cầu đi du học và muốn củng cố nền tảng tiếng Anh ngay từ bây giờ.

Tham gia học trường THPT Quốc Trí ngay để cùng câu lạc bộ du học của trường lắng nghe những lời chia sẽ, kinh nghiệm của những du học sinh đi trước. Đặc biệt hơn là các em học sinh sẽ được học khóa tiếng Anh chất lượng cao để lấy chứng chỉ IELTS. Một trong những chứng chỉ rất quan trọng việc đi du học cũng như xin học bổng

—————

– Trường Chất Lượng Cao Quốc Trí, thành lập năm 2009 (13 năm). Với đội ngũ giáo viên có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm giảng dạy và tâm huyết. 

– Trường đào tạo IELTS đầu ra tốt nhất TP HCM

– Trường đào tạo học sinh Hai buổi – Bán Trú – Nội trú 

– Trường THPT duy nhất tại HCM tham gia chương trình “Thay đổi vì một trường học hạnh phúc” của Kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7

– Nhiều học sinh thành đạt của trường hiện là chủ nhiều công ty sản xuất nhỏ và lớn tại Bình Dương, Biên Hoà, Bình Phước, Tiền Giang… Điển hình có cựu học sinh là chủ công ty nón bảo hiểm Đức Huy, cựu học sinh là giám đốc chi nhánh Honda tại Vũng Tàu…

————

Địa chỉ: 313 Nguyễn Văn Luông, Quận 6, TP HCM

Hotline: 0868472168 – 0981061561

Website www.quoctri.edu.vn.

Facebook https://www.facebook.com/thptquoctri

 

đăng ký tuyển sinh

Quý phụ huynh, học sinh vui lòng để lại thông tin bên dưới để được trường liên hệ về hồ sơ, các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, chi phí và nội quy của trường.