Xin gửi lời chia buồn đến Gia đình thầy Nguyễn Ngọc Ký

Thầy luôn là tấm gương sáng để chúng tôi (Ban giám hiệu, Giáo viên, nhân viên Trường trung học Phổ thông Quốc Trí) học theo khi làm sự nghiệp giáo dục.

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, cái tên thân thuộc với bao thế hệ học sinh Việt Nam, thầy là tấm gương sáng vươn lên trong học tập với nghị lực phi thường và sự cố gắng bền bỉ để đi đến thành công.

Sinh ra dù là một người khiếm khuyết đôi tay, không thể cầm bút được bình thường như bao học sinh khác, thầy Ký đã bắt đầu dùng chân viết nên câu chuyện “Tôi đi học” trên những cánh đồng Hải Hậu, Nam Định cách đây hơn 60 năm.

Hình ảnh cậu bé quặp viên gạch non trong hai ngón chân tập viết trên sân đã trở thành một phần ký ức của rất nhiều người. Dù khó khăn trong việc lĩnh hội kiến thức, chấp nhận đối mặt với khuyết điểm, thầy đã trở thành học sinh giỏi khu vực miền Bắc, sinh viên duy nhất có tác phẩm xuất bản ngay khi vừa tốt nghiệp của khoa văn.

Năm 1992, thầy được trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú và từng lập kỷ lục Việt Nam “Nhà văn Việt Nam đầu tiên viết bằng chân”.

Những năm cuối đời dù phải chiến đấu với bệnh tật, thầy vẫn cống hiến không ngừng nghỉ. Những buổi giao lưu giáo dục lẽ sống và bồi dưỡng lòng ham học cho nhiều thế hệ trẻ vẫn diễn ra, những con chữ vẫn không dừng lại…

Vĩnh biệt thầy, thầy an nghỉ. Chúng tôi, Ban giám hiệu, Giáo viên, nhân viên Trường trung học Phổ thông Quốc Trí sẽ tiếp tục sự nghiệp của thầy để làm/ mang đến những điều tốt đẹp nhất cho thế hệ trẻ.

Thầy đã ra đi nhưng hình ảnh về một nhà giáo với nghị lực sống phi thường vẫn còn mãi, những câu chuyện về nghị lực vượt khó khăn của thầy vẫn còn đó để các thế hệ giáo viên/ những người làm giáo dục cố gắng.

Cảm ơn thầy….

https://tuoitre.vn/thay-giao-nguyen-ngoc-ky-hon-60-nam-la

 

đăng ký tuyển sinh

Quý phụ huynh, học sinh vui lòng để lại thông tin bên dưới để được trường liên hệ về hồ sơ, các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, chi phí và nội quy của trường.

    .