CHƯƠNG TRÌNH HỌC NỘI TRÚ

chương trình nội trú

Hiện nay, nhiều gia đình muốn tìm kiếm ngôi trường có chương trình học nội trú tại TP. Hồ Chí Minh để gửi con theo học. Chương trình nội trú ngoài việc hỗ trợ tốt cho các học sinh ở xa có điều kiện học tập tốt hơn, thì ba mẹ lại muốn con học nội trú để hỗ trợ con sống tự lập, hay vì nhiều lý do khác. Nhưng nỗi băn khoăn lớn nhất của cha mẹ là tìm được một ngôi trường có môi trường giáo dục tốt, đủ điều kiện về chỗ ăn, ở, chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng tốt; an toàn tuyệt đối và sẵn sàng chuẩn bị tâm lý cho con xa gia đình sống tự lập, giúp các con sớm trưởng thành và gặt hái thành công trong cuộc sống. Trường THPT Quốc Trí chính là nơi tin cậy đáp ứng đầy đủ yêu cầu cao nhất cũng như giải tỏa nỗi băn khoăn, lo lắng của các bậc cha mẹ.

I. Chương trình học:

Với tiêu chí giáo dục “Trí tuệ – Nhân cách – Thể lực” tại Trường THPT Quốc Trí, học sinh được học trong một môi trường hiện đại. Ngoài việc học theo giáo trình của Bộ Giáo Dục đề ra, học sinh sẽ tập trung học tăng cường các môn chính: Toán, Vật Lý, Hoá Học, Ngữ Văn, Anh Văn.Tăng cường Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài. Cam kết đạt tối thiểu 4.0 IELTS để học sinh miễn thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc Gia, xét tuyển thẳng vào một số trường Đại Học tại TP. HCM.

Trường tiên phong đổi mới cách dạy và học từ truyền thụ kiến thức sang phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh, học đi đôi với hành, lý luận gắn với thực tiễn sinh động, đặc biệt quan tâm giáo dục kỹ năng sống lồng ghép, tích hợp vào các môn học thông qua trải nghiệm thực tế cuộc sống. Điều thiết yếu nhất là các em không chịu áp lực nhồi nhét hay học thêm triền miên gây áp lực, tổn hại sức khỏe, thời gian và tiền bạc. Đặc biệt các em được rèn luyện phương pháp học tập, các kỹ năng mềm, cách thức giải quyết các vấn đề với tư duy logic, phản biện, tự tin, tự lập, kỹ năng trao đổi và cộng tác,… tạo nên ưu thế nổi trội như: kiến thức chắc chắn, thực tiễn, khả năng sáng tạo, tư duy logic, hiệu suất học tập, làm việc vượt trội và có các cơ hội phát triển các kỹ năng mềm toàn diện hơn trong khi không hề gây cảm giác nặng nề, quá tải đối với các học sinh.

II. Cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ:

Trường được xây dựng quy mô và cơ sở vật chất hiện đại. Học sinh nội trú được bố trí phòng ngủ riêng cho nam và nữ với đầy đủ giường, chăn, gối, đệm cùng hệ thống điều hòa, ánh sáng, quạt,… Với không gian thân thiện luôn đem lại cảm giác thoải mái cho giấc ngủ tốt. Phòng sinh hoạt chung với tất cả các trang thiết bị phục vụ sinh hoạt, học tập, nghỉ ngơi tốt nhất như điều hòa hai chiều, internet wifi, tủ lạnh, tivi,…

III. Môi trường nội trú:

Học sinh nội trú học tập, sinh hoạt từ thứ hai đến hết sáng thứ bảy hàng tuần (ngày nghỉ thứ bảy và chủ nhật gia đình có thể đón các con về) theo thời gian biểu chi tiết, khoa học và chặt chẽ trong môi trường tập trung, khép kín. Đây cũng là một trong các mô hình nội trú của các trường THPT hàng đầu thế giới. Môi trường này giúp học sinh rèn luyện tính kỷ luật, tự lập, trưởng thành và hòa nhập với tập thể. Hệ thống quản lý bằng công nghệ thông tin tích hợp các trang thiết bị hiện đại giúp giám sát học sinh toàn diện, phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường.

• Môi trường “Trí tuệ – Nhân cách – Thể lực” với kỷ luật nghiêm, được quản lý chặt chẽ với sự chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng đảm bảo cao nhất. Nội trú là ngôi nhà chung của các em.

• Ban quản lý nội trú do Quản nhiệm quản lý, cùng các giáo viên hướng dẫn học, ôn và kiểm tra bài sau giờ học. Cán bộ an ninh – trật tự, nhân viên y tế, đầu bếp, nhân viên phục vụ và giáo viên quản lý ăn, ngủ, vui chơi giải trí: họ vừa là người thầy, vừa là người bạn đồng hành cùng các con 24/24 giờ trong ngày. Các thầy, cô hết lòng quan tâm chăm sóc, hướng dẫn và chia sẻ tâm tư, tình cảm với các em mọi lúc, mọi nơi.

• Nhà nội trú được quản lý, giám sát chặt chẽ, bảo đảm an toàn tuyệt đối, hệ thống giám sát an ninh và chế độ vệ sinh tốt nhất.

• Phòng y tế, điều dưỡng, tham vấn tâm lý học đường do các chuyên gia, cán bộ có uy tín sẵn sàng phục vụ các em mọi thời điểm.

• Thực đơn các bữa ăn, các chế độ dinh dưỡng được các chuyên gia thiết kế tối ưu, phù hợp với yêu cầu của học sinh; an toàn thực phẩm được bảo đảm.

• Ban quản lý nội trú duy trì liên hệ thường xuyên với phụ huynh nhằm cung cấp trao đổi thông tin, tạo sự yên tâm, thống nhất trong việc giúp các em ngày một tiến bộ hơn.

LỊCH TRÌNH MỘT NGÀY CỦA HỌC SINH NỘI TRÚ

(Áp dụng từ thứ Hai đến trưa thứ 7 hàng tuần)

Thời gianHoạt độngĐịa điểmPhụ tráchNhiệm vụ của GV Phụ trách 
5g30 – 6g00Dọn dẹp mền gối, vệ sinh cá nhân, thể dục.Phòng KTXGV nội trúBáo thức HS, kiểm tra ngăn nắp gọn gàng.
6g00 – 6g30Ăn sáng.Nhà ănGV nội trúĐiểm danh.
7g00 – 11g05Học trên lớp.Phòng họcGV bộ mônDạy học theo thời khóa biểu.
11g10 – 11g30Ăn trưa.Nhà ănGV bán trúĐiểm danh
11g30 – 13g00Nghỉ trưa.Phòng KTXGV bán trú, nội trúBáo thức
13g00 – 15g30Học trên lớp.Phòng họcGV bộ mônDạy học theo thời khóa biểu
15g30 – 17g30 (hoặc 18h30) Học tiếng Anh tăng cường (2 buổi/1 tuần)Phòng họcGV bộ mônDạy học theo thời khóa biểu
 Học IELTS chuyên sâu (3 buổi/1 tuần)Phòng họcGV bộ mônDạy học theo thời khóa biểu
 Lịch buổi khác: Hoạt động thể dục thể thao, đọc sách, xem phim…. GV nội trúThực hiện theo kế hoạch được duyệt hàng tháng
18g00 – 19g00Ăn tối, vệ sinh, giải trí.Phòng KTXGV nội trúĐiểm danh, quán xuyến chung
19g00 – 21g30Tự học có thầy cô kiểm tra.Phòng họcGV nội trúTổ chức, theo dõi, hướng dẫn học sinh tự học, dò bài cho học sinh.
21g30 – 22g00Chơi tự do, vệ sinh cá nhân.Phòng KTXGV nội trúSinh hoạt chung cùng HS
22g00 – 5g30Tắt đèn đi ngủ.Phòng KTXGV nội trúNhắc nhở HS ngủ để đảm bảo sức khỏe bản thân và tạo sự yên tĩnh không làm phiền người khác.

QUY ĐỊNH KÝ TÚC XÁ TRƯỜNG QUỐC TRÍ

 • Việc sử dụng Tivi và các thiết bị giải trí, trò chơi sẽ không được phép trong suốt thời gian học ban ngày hoặc thời gian có nhiệm vụ được giao.
 • Các vật dụng và thiết bị sau sẽ không được phép mang vào khu nội trú: thú nuôi, dao, cây chỉ bản đồ tia laser, mền điện, đèn halogen, đèn mặt trời, tủ lạnh, Tivi, lò nấu, lò nướng, máy lạnh, máy nước lạnh, đèn trang trí giáng sinh, giường, ghế .
 • Thuốc trị bệnh, dù có sự chỉ định của bác sĩ, hoàn toàn bị cấm trong khu nội trú trừ khi có sự cho phép của Tổng giám thị hoặc nhân viên y tế.
 • Phòng ngủ phải được dọn dẹp ngăn nắp , gọn gàng mọi lúc, trên giường không để các vật dụng không liên quan, phòng ở luôn trong tình trạng ngăn nắp, có tổ chức, trật tự.
 • Học sinh không được phép vào phòng của học sinh khác khi không được sự cho phép trước.
 • “Mượn” tài sản của một ai đó mà chưa có sự cho phép sẽ được xem là hành động ăn cắp
 • Sự lộng hành hoặc sự lục lọi sẽ được xem như là hành động phá hoại và vi phạm kỷ luật
 • Học sinh phải chịu trách nhiệm chi phí sửa chữa hoặc mua mới nếu cố ý làm hỏng hoặc hư tài sản nhà trường.
 • Điện thoại di động được cho phép sử dụng hạn chế. Chỉ được phép sử dụng trong các giờ đã được quy định. Điện thoại di động sẽ không được sử dụng trong suốt thời gian học ban ngày, hoặc sau tiếng chuông báo giờ tự học.

“Trong cách học phải lấy tự học làm chính”

Tham khảo thêm:

Tuyển sinh 2021- 2022

Tiêu chí tét tuyển học bổng 2021 – 2022

Hoạt động ngoại khoá tại trường Quốc Trí

 

đăng ký tuyển sinh

Quý phụ huynh, học sinh vui lòng để lại thông tin bên dưới để được trường liên hệ về hồ sơ, các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, chi phí và nội quy của trường.

  .