Chương trình học nội trú trường THPT Quốc Trí

Tuyển sinh THPT Quốc Trí 2022

Có nên cho con học trường nội trúlợi ích học trường nội trú là gì là 2 trong tổng số những câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất từ các bậc phụ huynh học sinh. Xin thưa rằng, việc học nội trú là một chương trình học rất phù hợp cho những em học sinh ở tỉnh lẻ, ngoại thành cách xa trường muốn tiết kiệm thời gian đi lại. Bên cạnh đó chương trình học nội trú cũng là nơi dành cho những em học sinh mặc dù ở gần trường nhưng vì bố mẹ bận nhiều công việc và không đủ thời gian để chăm sóc các em một cách lỹ lưỡng nên họ muốn tìm một môi trường giáo dục toàn diện cho con em mình. Chính vì thế mà hôm nay trường THPT Quốc Trí, một top 3 trường tư thục chất lượng nhất TPHCM sẽ giới thiệu các bậc phụ huynh cùng các bạn học sinh về khóa học nội trú để cả gia đình cùng tham khảo

Chương trình giáo dục và đào đạo

Với tiêu chí giáo dục “Trí tuệ – Nhân cách – Thể lực” tại Trường THPT Quốc Trí. Học sinh được học trong một môi trường hiện đại. Ngoài việc học theo giáo trình của Bộ Giáo Dục đề ra, học sinh sẽ tập trung học tăng cường các môn chính:

 • Toán
 • Vật Lý
 • Hoá Học
 • Ngữ Văn
 • Anh Văn

Tăng cường Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài. Cam kết đạt tối thiểu 4.0 IELTS để học sinh miễn thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc Gia. Đặc biệt hơn là có thể xét tuyển thẳng vào một số trường Đại Học tại TPHCM, nhất là các trường Đại học công lập danh tiếng như: Ngoại thương, Luật, Bách khoa TPHCM…

Trường tiên phong đổi mới cách dạy và học từ truyền thụ kiến thức sang phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh, học đi đôi với hành, lý luận gắn với thực tiễn sinh động. Đặc biệt quan tâm giáo dục kỹ năng sống lồng ghép, tích hợp vào các môn học thông qua trải nghiệm thực tế cuộc sống.

Điều thiết yếu nhất là việc tham gia chương trình học nội trú tại trường THPT Quốc Trí sẽ giúp các em không chịu áp lực nhồi nhét hay học thêm triền miên gây áp lực, tổn hại sức khỏe, thời gian và tiền bạc.

Đặc biệt các em được rèn luyện phương pháp học tập, các kỹ năng mềm, cách thức giải quyết các vấn đề với tư duy logic, phản biện, tự tin, tự lập, kỹ năng trao đổi và cộng tác,… tạo nên ưu thế nổi trội như: kiến thức chắc chắn, thực tiễn, khả năng sáng tạo, tư duy logic, hiệu suất học tập, làm việc vượt trội

Kèm theo đó sẽ là các cơ hội phát triển các kỹ năng mềm toàn diện hơn trong khi không hề gây cảm giác nặng nề, quá tải đối với các học sinh.

Chương trình học nội trú THPT Quốc Trí
Chương trình học nội trú THPT Quốc Trí

Cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ

Trường được xây dựng quy mô và cơ sở vật chất hiện đại nhất là với chương trình học nội trú. Học sinh trường nội trú Quốc Trí sẽ được bố trí phòng ngủ riêng cho nam và nữ với đầy đủ giường, chăn, gối, đệm cùng hệ thống điều hòa, ánh sáng, quạt,…

Với không gian thân thiện luôn đem lại cảm giác thoải mái cho giấc ngủ tốt. Phòng sinh hoạt chung với tất cả các trang thiết bị phục vụ sinh hoạt, học tập, nghỉ ngơi tốt nhất như điều hòa hai chiều, internet wifi, tủ lạnh, tivi,…

Khu Bán Trú – Nội Trú

Chương trình học nội trú

Thời gian học tập và sinh hoạt

Học sinh thuộc chương trình học nội trú sẽ học tập, sinh hoạt từ thứ hai đến hết sáng thứ bảy hàng tuần (ngày nghỉ thứ bảy và chủ nhật gia đình có thể đón các con về). Thời gian biểu chi tiết, khoa học và chặt chẽ trong môi trường tập trung, khép kín. Đây cũng là một trong các mô hình nội trú của các trường THPT hàng đầu thế giới.

Môi trường này giúp học sinh rèn luyện tính kỷ luật, tự lập, trưởng thành và hòa nhập với tập thể. Hệ thống quản lý bằng công nghệ thông tin tích hợp các trang thiết bị hiện đại. Giúp giám sát học sinh toàn diện, phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường.

Môi trường “Trí tuệ – Nhân cách – Thể lực” với kỷ luật nghiêm, được quản lý chặt chẽ. Với sự chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng đảm bảo cao nhất. Nội trú là ngôi nhà chung của các em.

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo thời gian biểu mà con em mình sẽ học tập và sinh hoạt tại chương trường học nội trú của THPT Quốc Trí ngay đây. Chúng tôi đã làm một bảng liệt kê chi tiết giúp các bậc phụ huynh sẽ dễ nhận biết được con mình đang làm gì vào thời điểm này tại trường

Thời gian sinh hoạt của chương trình học nội trú
Thời gian sinh hoạt của chương trình học nội trú

Đội ngũ giáo viên bộ môn và giáo viên quản nhiệm

Ban quản lý nội trú do Quản nhiệm quản lý, cùng các giáo viên hướng dẫn học. Ôn và kiểm tra bài sau giờ học. Cán bộ an ninh – trật tự, nhân viên y tế, đầu bếp, nhân viên phục vụ và giáo viên quản lý ăn, ngủ, vui chơi giải trí: họ vừa là người thầy, vừa là người bạn đồng hành cùng các con 24/24 giờ trong ngày.

Các thầy, cô hết lòng quan tâm chăm sóc, hướng dẫn và chia sẻ tâm tư, tình cảm với các em mọi lúc, mọi nơi. Nhà nội trú được quản lý, giám sát chặt chẽ, bảo đảm an toàn tuyệt đối, hệ thống giám sát an ninh và chế độ vệ sinh tốt nhất.

Đội ngũ Giáo viên tận tâm

Phòng y tế, điều dưỡng, tham vấn tâm lý học đường do các chuyên gia, cán bộ có uy tín sẵn sàng phục vụ các em mọi thời điểm. Thực đơn các bữa ăn, các chế độ dinh dưỡng được các chuyên gia thiết kế tối ưu, phù hợp với yêu cầu của học sinh, an toàn thực phẩm được bảo đảm.

Ban quản lý nội trú duy trì liên hệ thường xuyên với phụ huynh nhằm cung cấp trao đổi thông tin. Tạo sự yên tâm, thống nhất trong việc giúp các em ngày một tiến bộ hơn.

Quy định khi sinh hoạt tại ký túc xá trường THPT Quốc Trí

Tất nhiên việc sinh học tập và sinh hoạt ở đâu thường cũng có những quy định nhất định. Nhất là trong một môi trường sinh hoạt tập thể như chương trình học nội trú thì càng phải có. Các em học sinh phải vừa học tạp, vừa sinh hoạt một cách toan diện khác nhưng không được làm ảnh hưởng đến các bạn khác. Đặc biệt là phải tuân thủ theo các quy định sau đây

 • Việc sử dụng Tivi và các thiết bị giải trí, trò chơi sẽ không được phép trong suốt thời gian học ban ngày hoặc thời gian có nhiệm vụ được giao.
 • Các vật dụng và thiết bị sau sẽ không được phép mang vào khu nội trú: thú nuôi, dao, cây chỉ bản đồ tia laser, mền điện, đèn halogen, đèn mặt trời, tủ lạnh, Tivi, lò nấu, lò nướng, máy lạnh, máy nước lạnh, đèn trang trí giáng sinh, giường, ghế .
 • Thuốc trị bệnh, dù có sự chỉ định của bác sĩ, hoàn toàn bị cấm trong khu nội trú trừ khi có sự cho phép của Tổng giám thị hoặc nhân viên y tế.
 • Phòng ngủ phải được dọn dẹp ngăn nắp , gọn gàng mọi lúc, trên giường không để các vật dụng không liên quan, phòng ở luôn trong tình trạng ngăn nắp, có tổ chức, trật tự.
 • Học sinh không được phép vào phòng của học sinh khác khi không được sự cho phép trước.
 • “Mượn” tài sản của một ai đó mà chưa có sự cho phép sẽ được xem là hành động ăn cắp
 • Sự lộng hành hoặc sự lục lọi sẽ được xem như là hành động phá hoại và vi phạm kỷ luật
 • Học sinh phải chịu trách nhiệm chi phí sửa chữa hoặc mua mới nếu cố ý làm hỏng hoặc hư tài sản nhà trường.
 • Điện thoại di động được cho phép sử dụng hạn chế. Chỉ được phép sử dụng trong các giờ đã được quy định. Điện thoại di động sẽ không được sử dụng trong suốt thời gian học ban ngày, hoặc sau tiếng chuông báo giờ tự học.

Hy vọng thông qua những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích một phần nào đó cho việc lựa chọn môi trường học tập cho con bạn.

Ngoài ra hiện nay THPT Quốc Trí cũng đang tổ chức tuyển sinh lớp 10 nội trú và bán trú 2022- 2023. Nếu bạn đang phân vân hay cần hỗ trợ gì thêm thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất và tránh bỏ lỡ cơ hội cho con em mình được giáo dục trong một môi trường chất lượng như vậy nhé

—————

– Trường Chất Lượng Cao Quốc Trí, thành lập năm 2009 (13 năm). Với đội ngũ giáo viên có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm giảng dạy và tâm huyết. 

– Trường đào tạo IELTS đầu ra tốt nhất TP HCM

– Trường đào tạo học sinh Hai buổi – Bán Trú – Nội trú 

– Trường THPT duy nhất tại HCM tham gia chương trình “Thay đổi vì một trường học hạnh phúc” của Kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7

– Nhiều học sinh thành đạt của trường hiện là chủ nhiều công ty sản xuất nhỏ và lớn tại Bình Dương, Biên Hoà, Bình Phước, Tiền Giang… Điển hình có cựu học sinh là chủ công ty nón bảo hiểm Đức Huy, cựu học sinh là giám đốc chi nhánh Honda tại Vũng Tàu…

Tham gia tuyển sinh ngay hôm nay

Hotline: 0868472168 – 0868901768
Website: www.quoctri.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/thptquoctri

 

đăng ký tuyển sinh

Quý phụ huynh, học sinh vui lòng để lại thông tin bên dưới để được trường liên hệ về hồ sơ, các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, chi phí và nội quy của trường.

  .